Sunday, 26/01/2020 - 21:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều thay đổi hình thức tổ chức tiết chào cờ đầu tuần.

     Tiết chào cờ đầu tuần là thời điểm mở đầu của một tuần học mới, một tháng học mới, một chủ điểm mới. Nó có tính chất định hướng hoạt động cho học sinh trong một tuần, một tháng trên cơ sở khắc phục những mặt tồn tại của tuần qua và tiếp tục phát huy những ưu điểm đã có và đó cũng là một dịp để học sinh tham gia các  hoạt động do nhà trường tổ chức (sinh hoạt kỷ niệm các ngày lễ lớn, văn nghệ, chơi trò chơi dân gian, kể chuyện, đọc diễn cảm,...) đồng thời cũng là dịp để các tập thể lớp thấy được kết quả phấn đấu, rèn luyện sau một tuần thực hiện nhiệm vụ người học sinh

   Mặt khác, trong tiết chào cờ có sự hoạt động nhịp nhàng giữa giáo viên học sinh toàn trường, có sự phối hợp điều khiển giữa giáo viên và học sinh.Do đó, tiết chào cờ là cơ hội để tập thể lớp này với tập thể lớp khác

có dịp thể hiện thi đua giữa các lớp.

     Từ thực tiễn trên, Trường Tiểu học Nguyễn Xuân Thiều đã thay đổi hình thức sinh hoạt bằng cách lồng ghép các nội dung có tính giáo dục cho học sinh như: Kể chuyện, đọc diễn cảm, giới thiệu sách, thi văn nghệ,...  vào tiết chào cờ đầu tuần tạo sự hứng thú cho các em.  Sáng ngày 24/12/ 2018, Hai em học sinh lớp 3A đã thể hiện kĩ năng đọc diễn cảm của mình.

Em Trần Thị Diễm Như với giọng đọc thong thả, nhẹ nhàng, tình cảm đã đưa câu chuyện “Giọng quê hương” đi vào lòng người và qua câu chuyện giúp chúng ta thấy được tình cảm gắn bó thân thiết của con người qua giọng nói quê hương thân quen.

  

 

    Với câu chuyện: “Hũ bạc của người cha” cùng với giọng đọc chậm rãi, khoan thai, lúc hồi hộp của người dẫn chuyện. Giäng lo l¾ng, nghiªm kh¾c, xúc động của người cha. Em Trần Vũ Ngọc Anh đã cho ta thấy bàn tay và sức lao động của con người chính là nguồn tạo nên mọi của cải không bao giờ cạn.   

 

    Mặc dù chỉ mới làm quen với cách đọc diễn cảm nhưng cả 2 em đã mạnh dạn, tự tin thể hiện được giọng đọc truyến cảm, khá hay.trước toàn thể  cán bộ, giáo viên và học sinh toàn trường.

    Thông qua hoạt động này nhà trường muốn chú trọng rèn kĩ năng đọc diễn cảm và mạnh dạn trước đám đông cũng như khích lệ phong trào đọc sách ở tất cả các em học sinh trong nhà trường. Mong rằng qua tiết chào cờ theo hình thức mới này các em sẽ hứng thú hơn, ham thích đọc sách hơn.

                                                                                             Phạm Thị Tuyết Anh

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.3 trên 5.0

Đánh giá của 3 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.3
  • Chuyên môn: 3.3
  • Am hiểu địa bàn: 3.3
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.3 trên 5.0

Đánh giá của 3 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.3
  • Chuyên môn: 3.3
  • Am hiểu địa bàn: 3.3