Sunday, 05/04/2020 - 20:05|

CBGV Trường Tiểu học Đức Long- Đức Thọ trong thời gian nghỉ dịch Covid-19

Chung tay chống dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho học sinh trong dịp nghỉ dịch Covid-19

Hôm nay ngày 22 tháng 3 năm 2020, cả thế giới và nước ta vẫn đang trong đại dịch Covid-19. Gần 50 ngày các em không đến trường, bàng đã thay hết lá, tỏa bóng xanh mát rồi, hoa vẫn khoe sắc dưới ánh mặt trời chỉ có bác trống là ngủ yên, lớp học thiếu lời giảng và … thiếu đi tiếng đáp bài, tiếng đọc, tiếng reo hò khi giờ ra chơi đến của 432 học trò. Thời gian này, 26 thầy cô vẫn đến trường đều để thay các em làm vệ sinh trường, nhổ cỏ, tưới và trồng lại một số bồn hoa, thảm cỏ; các thầy cô vẫn miệt mài soạn các đề cương ôn tập in phát tận nhà cho các em. Kiên trì mỗi tuần một hệ thống bài, ngoài ra qua mạng zalo, Facebook các nhóm phụ huynh được thành lập để trao đổi về cách phòng tránh dịch bệnh, cách giữ vệ sinh cá nhân, vệ sinh nhà ở, kĩ năng tự bảo vệ bản thân khi ở nhà một mình, cách học, cách làm bài và cách nộp bài để giáo viên kiểm tra,... Các em còn được hướng dẫn học trên các bài giảng điện tử, các phần mềm dạy học nếu có điều kiện. Không quản nắng mưa, miễn sao học sinh tham gia học và được học đó là quyết tâm của thầy cô và nhà trường. Mong chờ sự trở lại của các em, thầy cô và phụ huynh đã 3 lần tổng dọn vệ sinh, phun thuốc tiêu độc khử trùng nhưng việc đó vẫn chưa thực hiện được vì bệnh dịch diễn biến quá phức tạp. An toàn cho các em là yếu tố hàng đầu! Hãy kiên nhẫn chờ tới lúc cô trò lại cùng nhau khám phá tri thức các em nhé, cô biết các em nhớ trường, nhớ thầy cô và các bạn và các thầy cô cũng vậy. Hãy là những đội viên, sao nhi đồng thông minh trong mùa dịch các em nhé! Hãy ở nhà giúp đỡ cha mẹ những công việc vừa sức và ôn bài! Khi trở lại trường với tinh thần cao cô trò mình sẽ hoàn thành được chương trình lớp học một cách tốt nhất. Cô tin nhất định chúng ta sẽ làm được!

received_743674406158621(2).jpegContent

received_1884008181906296(1).jpeg