Wednesday, 08/07/2020 - 11:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“Hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.

         Thực hiện Kế hoạch số 454/KH-UBATGTQG ngày 04/10/2019 của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia về việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019; Công văn số 4764/BGDĐT - GDCTHSSV ngày 21/10/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) về việc triển khai hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” tại Việt Nam năm 2019.
Thực hiện Công văn số 1915 /SGDĐT- CTTT ngày 30 tháng 10 năm 2019 của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hà Tĩnh về việc triển khai các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giaothông” tại Việt Nam năm 2019.

        Thực hiện Công văn số 583/PGDĐT ngày 4 tháng 11 năm 2019 của Phòng giáo dục đào tạo Đức Thọ về việc hướng dẫn hướng ứng Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2019.
Trường Tiểu học Tùng Ảnh đã thực hiện tuyên truyền, phổ biến sâu rộng đến cán bộ quản lý, giáo viên và học sinh về mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông, những đau thương, mất mát do tai nạn giao thông; những địa chỉ cần được giúp đỡ và sự sẻ chia của xã hội.
Tai nạn giao thông là một trong những thảm họa mang tính toàn cầu, diễn ra ở mọi lúc, mọi nơi trên thế giới. Tai nạn giao thông gây ra những mất mát to lớn về con người, của cải và để lại những hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển kinh tế, xã hội của mọi quốc gia, mọi dân tộc. Trước thực trạng đó, ngày 27/10/2005, Đại hội đồng Liên Hiệp Quốc đã chính thức công nhận và chọn ngày Chủ nhật tuần thứ ba của tháng 11 hàng năm là Ngày Thế giới Tưởng niệm Nạn nhân Giao thông đường bộ (hay còn gọi là Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông) trên toàn cầu. Ngày kỷ niệm này đã trở thành một dịp quan trọng trong nỗ lực chung toàn cầu để cải thiện an toàn giao thông. Đây cũng là cơ hội nhằm thu hút sự chú ý của cả cộng đồng đến những tổn thất to lớn về tinh thần và kinh tế do tai nạn giao thông gây ra, tưởng nhớ các nạn nhân của tai nạn giao thông, vinh danh các dịch vụ cứu hộ và hỗ trợ.
        Tại Việt Nam, lần đầu tiên Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia phát động kế hoạch hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” vào ngày 19/11/2012 và đến năm 2013 thì được tổ chức thường niên trong phạm vi cả nước nhằm cảnh báo xã hội về thảm họa tai nạn giao thông, đồng thời nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông, phòng tránh tai nạn giao thông. Đây cũng là dịp để mọi người bày tỏ niềm thương xót với những nạn nhân xấu số đã thiệt mạng khi tham gia giao thông, đồng thời chia sẻ mất mát, gánh nặng với người thân của họ. Ở Việt Nam, mỗi ngày cả nước trung bình có gần 30 người tử vong vì tai nạn giao thông và làm cho gần 70 người lâm vào cảnh tàn phế suốt đời. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông,trong đó, nguyên nhân chính là do ý thức người dân không chấp hành nghiêm túc luật An toàn giao thông, các phương tiện tham gia giao thông chưa kiểm định an toàn hằng năm...và một số nguyên nhân khách quan, chủ quan khác
        “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” cũng là dịp để mỗi người trong chúng ta nhìn lại bức tranh toàn cảnh về nỗi đau dai dẳng do tai nạn giao thông để lại, từ đó nâng cao tinh thần, trách nhiệm của lực lượng làm công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông và của mỗi người dân khi tham gia giao thông góp phần thực hiện mục tiêu kiềm chế gia tăng, giảm tai nạn giao thông trong năm 2019.
                                  * KHẨU HIỆU TUYÊN TRUYỀN:

         Khẩu hiệu tuyên truyền: “Tính mạng con người là trên hết”; “An toàn giao thông cho hành khách và người đi xe mô tô, xe máy”; “Tưởng nhớ người đi - Vì người ở lại”,...

       Khẩu hiệu hành động cho người tham gia giao thông: “Đã uống rượu, bia không lái xe”; “Không phóng nhanh, vượt ẩu”; “Không sử dụng điện thoại khi lái xe”; “Đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy”; “Đi đúng phần đường, làn đường”,..


        Thiết thực hưởng ứng "Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong do tai nạn giao thông” từ nay đến hết 30/11/2019, mỗi người dân hãy nhận thức sâu sắc ý nghĩa của sự kiện, chia sẻ với những hoàn cảnh đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra.
           Đồng thời nghiêm chỉnh chấp hành Luật Giao thông đường bộ, không sử dụng rượu bia khi tham gia giao thông, đi đúng tốc độ quy định, không phóng nhanh, vượt ẩu; Đội mũ bảo hiểm khi điều khiển mô tô, xe gắn máy và xe đạp điện là góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giảm thiểu chấn thương sọ não trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh là trách nhiệm, nghĩa vụ của mỗi người công dân Việt Nam.

Một số hình ảnh


Tác giả: Nguyễn Trọng Mại
Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5