Friday, 29/05/2020 - 02:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề “Happy New Year – Opportunity & Success”

       Thực hiện các văn bản chỉ đạo về chuyên môn tiếng Anh, trong đó có nội dung về xây dựng môi trường học và nói tiếng Anh trong trường THCS; thực hiện kế hoạch hoạt động ngoại khóa của nhà trường, nhằm tạo điều kiện cho học sinh có được một sân chơi bổ ích và hứng thú trong học tập môn tiếng Anh, chiều ngày 13/12/2019, Tổ Tiếng Anh – Âm nhạc – Mỹ thuật trường THCS Bình Thịnh phối hợp với Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ tổ chức Câu lạc bộ tiếng Anh với chủ đề “Happy New Year – Opportunity & Success”.

          Về tham dự Câu lạc bộ nhà trường vinh dự được đón tiếp thầy Nguyễn Thế Việt – Phó trưởng phòng Giáo dục & Đào tạo, thầy Bùi Đình Hiền, thầy Trần Hà Chính - chuyên viên Phòng GD&ĐT Đức Thọ; anh Nguyễn Hưng – Giám đốc Trung tâm Anh ngữ, các đại diện của Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ; toàn thể giáo viên bộ môn Tiếng Anh trong toàn huyện cùng đông đủ tập thể giáo viên và học sinh trong toàn trường.

Dưới tiết trời se lạnh của mùa đông, không gian trở nên ấm áp hơn với các tiết mục song ca, tốp ca, đồng ca bằng tiếng Anh kèm vũ đạo do các em học sinh các lớp đảm nhiệm dưới sự hướng dẫn của cô Phạm Thị Hiệp, đặc biệt tiết mục mở màn shuffle dance (nhảy ngẫu nhiên) là những bước nhảy sôi động và đầy hào hứng của một số thành viên lớp 9B do em Bùi Huy Phú biên đạo đã thật sự làm cho không khí trở nên nóng hơn.

Buổi hoạt động diễn ra trong thời gian 2 tiếng đồng hồ, sau phần chào hỏi, giới thiệu các đội chơi, các phần tìm hiểu kiến thức, phần câu hỏi dành cho khán giả do các em học sinh thực hiện đã diễn ra trôi chảy, các đội chơi và học sinh tham gia sôi nổi, tích cực và đầy hứng thú, nhiều kiến thức đã được khám phá và cũng cố. Phần thi hùng biện của các em được các giáo viên ở Trung tâm Anh ngữ làm Ban giám khảo thật sự tạo ấn tượng cho khán giả về khả năng nói tiếng Anh cũng như hiểu biết của các em học sinh. Đây cũng là dịp để học sinh trong toàn trường được tiếp xúc với các giáo viên nước ngoài. Tại sân chơi này nhiều phần quà thiết thực từ Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ đã được trao tặng đến tận tay các em.

Câu lạc bộ tiếng Anh thực sự là sân chơi bổ ích và lý thú để các em học sinh có dịp thể hiện bản thân qua các các kỹ năng nghe - nói tiếng Anh, kỹ năng dẫn chương trình, kỹ năng hoạt động nhóm, vv… Thông qua hoạt động này chắc chắn sẽ khích lệ tinh thần yêu thích môn tiếng Anh của tất cả các em học sinh trong toàn trường hơn nữa. Đây là dịp để các em tìm hiểu sâu sắc hơn về các kiến thức xã hội, của địa phương, mở ra cho các em những cơ hội thành công trong tương lai, đồng thời đây cũng là mục tiêu phát triển của nhà trường trong thời gian tới.

Sau sự kiện, các đồng chí chuyên viên Phòng Giáo dục và tập thể giáo viên bộ môn tiếng Anh trong toàn huyện tổ chức tọa đàm nhằm đánh giá và rút kinh nghiệm. Tại đây có nhiều ý kiến của các chuyên viên và các thầy cô giáo ghi nhận sự thành công của hoạt động Câu lạc bộ, đồng thời có một số ý kiến trao đổi đóng góp rất thiết thực nhằm tổ chức xây dựng các Câu lạc bộ tiếp theo tốt hơn nữa. Đây là một tín hiệu đáng mừng tiếp theo trong việc tổ chức các hoạt động Câu lạc bộ nói chung và môn tiếng Anh nói riêng ở trường Bình Thịnh.

      Góp phần vào thành công này Ban giám hiệu nhà trường đặc biệt ghi nhận sự đóng góp tích cực của các thành viên Tổ Tiếng Anh – Âm Nhạc – Mỹ Thuật trường THCS Bình Thịnh, Trung tâm Anh ngữ Galaxy Đức Thọ, các thầy giáo Phan Công Thái, Nguyễn Trọng Phú, Nguyễn Minh Hòa, Nguyễn Thành Lê cùng toàn thể hội đồng sư phạm.

       Sự thành công của hoạt động Câu lạc bộ tiếng Anh lần này có ý nghĩa đặc biệt, khẳng định sự phối hợp hiệu quả giữa thầy và trò, khẳng định khả năng hoạt động tốt ở nhiều lĩnh vực còn khá mới mẻ như Event, MC,vv… nhằm đem lại những thành công hơn nữa trong công tác dạy học và giáo dục ở nhà trường.

Bài và ảnh: Đoàn Xuân Bảo.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5