Tuesday, 11/08/2020 - 11:08|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Chương trình Mùa Xuân Dâng Đảng; triển khai phòng – chống virut Corona 

          Chào mừng xuân mới, mừng Đảng quang vinh, đặc biệt kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam, hôm nay ngày 03/02/2020, Liên đội trường Trung học cơ sở Bình Thịnh tổ chức sinh hoạt tập thể dưới cờ với chủ điểm Mùa Xuân Dâng Đảng. Cũng trong tiết sinh hoạt này, nhà trường đã tuyên truyền về phòng, chống dịch cúm do virut Corona gây nên.

Theo quy luật của đất trời, mùa đông đi qua, mùa xuân lại về. Mùa xuân là mùa của trăm hoa đua nở, mùa của lộc biếc trời xanh. Với người Việt Nam, mùa xuân còn có ý nghĩa trọng đại, đó là mùa Đảng Cộng sản Việt Nam ra đời.

Tổ chức sinh hoạt chủ điểm Mùa Xuân Dâng Đảng là dịp để tuổi trẻ trường THCS Bình Thịnh được hiểu thêm và thêm tự hào về vai trò lãnh đạo của Đảng, để được thưởng thức những tiết mục văn nghệ đặc sắc hướng về mùa xuân, về Đảng quang vinh. 

Mở đầu chương trình là tiết mục hát múa Đảng đã cho ta một mùa xuân do đội văn nghệ của chi đội 7A biểu diễn. Tiếp đó, là tiết mục đơn ca Tình ca mùa xuân của thầy giáo Đoàn Xuân Bảo. Chi đội 8D góp vào chương trình tiết mục thiết tha sâu lắng – màn hát múa Mùa xuân đầu tiên của cố nhạc sĩ Văn Cao. Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – trình bày ca khúc Lá cờ Đảng, hát về biểu tượng của niềm tin, tình yêu, ý chí, sức mạnh đoàn kết của Đảng. Chi đội 8C thể hiện tiết mục hát múa vui nhộn Như hoa mùa xuân.


Trọng tâm của chủ điểm Mùa Xuân Dâng Đảng là phần nội dung ôn lại lịch sử ra đời và phát triển của Đảng qua bài nói chuyện của thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền. Thầy Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng đã tái hiện bối cảnh lịch sử dẫn đến sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam, nhấn mạnh ý nghĩa “bước ngoặt lịch sử” của sự kiện này. Bối cảnh Đảng ra đời được thầy gợi nhắc qua những vần thơ của nhà thơ Tố Hữu. Ý nghĩa “bước ngoặt” được thầy phân tích qua những câu thơ Chế Lan Viên tái hiện khoảnh khắc lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc bắt gặp bản “Luận cương của Lê – nin về vấn đề dân tộc và thuộc địa” trong tác phẩm “Người đi tìm hình của nước”. Thầy Bí thư chi bộ đã nhắc đến những mốc son vĩ đại trong lịch sử 90 năm hình thành và phát triển của Đảng: thắng lợi của Cách mạng tháng Tám, thành lập nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa; thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Pháp; thắng lợi của kháng chiến chống Mỹ, thống nhất đất nước; thành công của công cuộc đổi mới đất nước do Đảng khởi xướng;… Cùng với những cứ liệu lịch sử, thầy Truyền trích dẫn những câu thơ đặc sắc của các nhà thơ nổi tiếng viết về Đảng, khiến thông tin thêm phần thú vị, xúc động.

Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền nhấn mạnh vai trò của Đảng trong cuộc sống hôm nay, ngọn cờ quang vinh của Đảng gắn với với lý tưởng sống của đội viên, của đoàn viên thanh niên ngày nay. Gắn với vấn đề có tính thời sự cấp bách, nóng bỏng hôm nay, thầy Bí thư Chi bộ đã nói về những chỉ đạo kịp thời của Trung ương Đảng, của Tỉnh ủy, Huyện ủy ngày sau khi WHO công bố dịch cúm do Corona gây nên. Đảng quan tâm từ những vấn đề lớn lao của đất nước đến những vấn đề cụ thể liên quan đến sức khỏe của nhân dân. Dưới sự chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các cơ quan chức năng đã ban hành các văn bản hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh kịp thời. Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền hướng dẫn cụ thể các kênh tìm kiếm thông tin chính thống, tránh gây nhiễu để CBGV và học sinh bảo vệ sức khỏe bản thân, công đồng trước dịch bệnh.

Chương trình sinh hoạt chủ điểm Mùa Xuân Dâng Đảng kết thúc bằng bài múa dân vũ của toàn thể học sinh trường THCS Bình Thịnh trong trang phục áo đỏ sao vàng; để lại ấn tượng đẹp, tràn đầy sức xuân của toàn trường trước thềm Xuân mới của thiên nhiên và của Đảng.

                                                               Tin, bài: Đặng Thị Minh Thư.

                                                                Ảnh: Đoàn Xuân Bảo


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5