Monday, 19/08/2019 - 08:30|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

NÁO NỨC NIỀM VUI NGÀY TỰU TRƯỜNG

Khi những ngọn gió heo may có chút se se của buổi sáng đầu thu đùa nhẹ trên vai áo, tiếng trống trường rộn rã, tưng bừng báo hiệu năm học mới bắt đầu vang lên trong nắng sớm, các cô cậu học trò lại rộn ràng từ khắp các nẻo đường, tiếng nói cười ríu ran về đây tụ hội.

Cổng trường được trang hoàng lộng lấy, náo nhiệt, rực rỡ cờ hoa và biểu ngữ. Cây cối những ngày hè lặng lẽ im lìm là thế, nay chợt bừng tỉnh giấc, hoa lá reo vui theo bước chân của các em. Cả bác trống trường, những ngày hè nằm nghiêng mình ngẫm nghĩ, giờ cũng hóa trẻ thơ. Trường lớp sạch sẽ, cảnh vật thêm tươi mới. Những tiếng bước chân gấp gáp, từng tốp, từng tốp học sinh trong màu áo đồng phục quen thuộc, còn mới nguyên cùng chiếc khăn quàng đỏ thắm trên vai phơi phới. Học trò gặp nhau ríu rít chuyện trò sau những ngày hè xa cách. Những cô cậu học trò lớp 1 bẽn lẽn nép mình đi bên người thân. Bước vào trường, các em được các thầy cô cùng các anh chị lớp trên chào đón nồng nhiệt nên những bước chân dường như tự tin hơn, chững chạc hơn. Niềm vui ánh lên trên từng khuôn mặt ngây thơ và đáng yêu. Với các em, đây là chính ngày quan trọng nhất, đáng nhớ nhất trong cuộc đời học sinh.

Năm học mới đã bắt đầu với các trò lớp 1. Mở trang sách đầu tiên, hương giấy trắng thơm tho cùng những bài học mới chứa đựng lời giảng ấm áp của cô giáo dịu hiền. Từng bàn tay nhỏ xinh lại chăm chú nắn nót những dòng chữ nảy mầm lấp lánh bao điều mới lạ.

Cảm xúc rộn ràng hân hoan ngày tựu trường không chỉ riêng các cô cậu học trò mà còn là niềm cảm xúc, tâm trạng chung của tất thẩy các thầy cô cùng các bậc phụ huynh. Vui sướng, hạnh phúc chào đón năm học mới đồng thời cũng gánh trên vai những trọng trách to lớn nhưng chúng tôi luôn giữ trọn niềm tin rằng vụ mùa của trường Tiểu học Thị Trấn sẽ bội thu.

Sau đây là một số hình ảnh:

 


Tác giả: BBT
Nguồn: TH Thị trấn ĐứcThọ
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: