Friday, 23/10/2020 - 07:35|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Giáo dục truyền thông kỹ năng phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trường THCS Nguyễn Biểu

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt lập thành tích chào mừng Đại Hội thi đua yêu nước Hội LHPN Việt Nam và kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, ngày 07/10/2020 Hội Liên hiệp Phụ nữ - Trung tâm Y tế huyện Đức Thọ phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Yên Hồ - Trường THCS Nguyễn Biểu tổ chức giáo dục truyền thông kỹ năng phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên cho học sinh Trường THCS Nguyễn Biểu.

Về dự buổi truyền thông  có đồng chí Trần Thị Thùy Nhung - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện; các đồng chí đại diện phòng LĐTBXH, phòng Y tế huyện; các đồng chí trong Thường trực Đảng ủy - Lãnh đạo UBND - Công chức xã Yên Hồ cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu nhà trường và hơn 250 em học sinh trường THCS Nguyễn Biểu.

Tại buổi truyền thông, các em học sinh đã được nghe cô Thái Ngọc Diệp, cô Nguyễn Thị Hoa, thầy Phạm Anh Đức truyền đạt những kiến thức và kỹ năng phòng chống lạm dụng tình dục trẻ em, phòng chống bạo lực học đường và chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên từ đó giúp cho các em học sinh biết cách để phòng vệ, bảo vệ chính mình.

Tiếp đến là phần thi Rung chuông vàng đã giúp các em tìm hiểu về các kỹ năng phòng tránh xâm hại tình dục trẻ em,  bảo vệ sức khỏe sinh sản vị thành niên, phòng chống đuối nước, phòng chống Bạo lưc học đường và phòng chống rác thải nhựa để bảo vệ môi trường.

Cũng tại đây, phòng Y tế huyện đã trao 5 suất quà cho 5 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời động viên các em tiếp tục cố gắng, vươn lên trong học tập và cuộc sống.

Qua buổi truyền thông đã giúp cho các các em học sinh hiểu rõ hơn về quá trình thay đổi ở lứa tuổi vị thành niên của chính bản thân mình, từ đó nắm rõ hơn về những biện pháp để phòng tránh thai ngoài ý muốn, phòng tránh xâm hại trẻ em và cách phòng tránh đuối nước cho trẻ em nhất là trong những ngày hè.

Một số hình ảnh tại buổi truyền thông:

2.5 trên 5.0

• Tư cách thái độ: 2.5