Friday, 29/05/2020 - 02:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Bình Thịnh giao lưu Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam

     Sáng ngày 24/10/2019, tại trường THCS Bình Thịnh đã diễn ra chương trình giao lưu từ thiện với chủ đề Hãy chung tay xoa dịu nỗi đau da cam.

     Đoàn biểu diễn văn hóa văn nghệ từ Trung tâm dạy nghề nhân đạo tạo việc làm cho người khuyết tật Việt Nam (Đống Đa – Hà Nội) đã mang đến cho thầy và trò trường THCS Bình Thịnh những tiết mục đầy xúc động với các ca khúc Bụi phấn, Nỗi buồn mẹ tôi, Mẹ yêu, Đứa bé. Các anh chị mang trên mình di chứng chất độc da cam từ thế hệ cha anh trở về từ chiến trường ác liệt, sinh ra và trưởng thành trong nhiều thiệt thòi so với bè bạn cùng trang lứa. Vậy nhưng, từ những thân thể đau đớn, các anh chị vẫn giữ nguyên vẹn những trái tim không tật nguyền, mang trong mình tâm hồn và nghị lực sống, khát vọng sống mãnh liệt, thấm đẫm tình yêu thương.

      Sự xuất hiện của các thành viên đoàn đến từ Trung tâm đã giúp các em học sinh trường THCS Bình Thịnh hiểu về cuộc sống đầy vất vả khó khăn của những phận người, hiểu sự tàn khốc dai dẳng của chiến tranh, hiểu về nghị lực sống mãnh liệt của những con người không lành lặn,… Những hiểu biết đó giúp các em học sinh biết yêu sự sống hơn, từ đó, các em sống – học tập và rèn luyện có trách nhiệm hơn, không chỉ vì sự tiến bộ của bản thân mà còn vì sự chia sẻ với cộng đồng, với xã hội. Thể hiện tinh thần giao lưu, em Hoài Thương (lớp 7C) đã hát tặng đoàn bài hát Chưa bao giờ mẹ kể.

      Thầy giáo Nguyễn Thanh truyền – Hiệu trưởng nhà trường – đã thay mặt cán bộ giáo viên và học sinh toàn trường cảm ơn sự xuất hiện và hoạt động giao lưu của toàn đoàn; chúc các thành viên của Trung tâm sức khỏe, nghị lực và luôn tràn đầy khát vọng sống; thầy cũng phát động phong trào từ thiện, thể hiện tinh thần tương thân tương ái bằng những hoạt động cụ thể, thiết thực. Tập thể giáo viên và học sinh trường THCS Bình Thịnh đã quyên góp được hơn 4 triệu đồng để ủng hộ đoàn.

      Nhà trường ghi nhận đây là hoạt động rất có ý nghĩa trong việc giáo dục ý thức, giáo dục đạo đức cho học sinh; đem lại những hiệu quả sinh động, cụ thể.

                                                                                                                              Bài: BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5