Wednesday, 20/01/2021 - 01:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 - 2021

Thực hiện công văn số 654 của Phòng GD& ĐT Đức Thọ, chiều ngày 23 tháng 12 năm 2020, trường tiểu học Yên Hồ đã tổ chức thành công “Giao lưu tuổi thơ khám phá” cho học sinh khối 4,5.

                  “Tuổi thơ khám phá” là một sân chơi vô cùng hữu ích và hấp dẫn đối với các em học sinh. Với ý tưởng Học mà chơi, chơi mà học chương trình đã tạo ra sân chơi này nhằm giúp các em củng cố mở rộng kiến thức vốn hiểu biết; bồi dưỡng, phát triển các kĩ năng, năng lực, phẩm chất của mình. Đây cũng là cơ hội để các em thể hiện năng khiếu của mình và hợp tác cùng bạn. Không chỉ vậy, Tuổi thơ khám phá còn là một hoạt động thực sự có ý nghĩa, đây không chỉ là sân chơi trí tuệ mà còn là nơi để các em trải nghiệm, khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống.

            Tham dự chương trình có cô giáo Đinh Thị Thơm – Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; cô giáo lê Thị Hồng Diễm – phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo và các em học sinh khối 3, 4, 5.

      Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ đặc sắc do đội văn nghệ nhà trường biễu diễn làm cho buổi giao lưu “nóng” hơn.

      Sau phần giới thiệu mang đầy màu sắc, ấn tượng riêng 4 đội chơi Vành Khuyên, Họa My, Sơn Ca, Thỏ Trắng trải qua ba phần thi Khởi động, Khám phá, Hoạt động trải nghiệm vô cùng hấp dẫn.

       Ở phần thi Khởi động từ những vật liệu đơn giản hàng ngày các em đã khéo léo, sáng tạo vẽ, xé dán, tạo hình 3D tạo nên những bức tranh rất sinh động, ngộ nghĩnh với chủ đề  “Xuân ấm áp, Tết sẻ chia”. Sau khi cùng nhau hoàn thành sản phẩm, các đội chơi có phần hùng biện tranh bằng Tiếng Anh rất lưu loát, khai thác hết nội dung và ý nghĩa của bức tranh.

      Hình ảnh các đội chơi tham gia phần chơi Khởi động và vui văn nghệ   

Phần thi thứ hai – phần thi Khám phá, đây là phần thi cần sự hiểu biết rộng của các em về các lĩnh vực kiến thức các môn học và các hoạt động giáo dục (Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Tự nhiên và Xã hội, Lịch sử và Địa lý, Âm nhạc, Mĩ thuật, Tin học, Tiếng Anh, Đạo đức, Kĩ năng sống…). Ở phần thi này các em làm việc độc lập trên bài thi giấy. Các em đều đã làm bài rất nghiêm túc và thể hiện tốt sự hiểu biết của mình, tiêu biểu như em Nguyễn Diệu Linh, Nguyễn Linh Đan (đội Vành Khuyên), em…….

Hình ảnh Bốn đội chơi làm bài trên giấy phần Khám phá       

 Phần thi hào hứng và thu hút đông đảo học sinh tham gia nhất đó chính là phần thi Hoạt động trải nghiệm. Các đội chơi tham gai trò chơi dân gian Kéo co. Trò chơi diễn ra trong không khí hồ hởi, náo nhiệt, trong tiếng reo hò của các cổ động viên. Qua 3 hiệp đấu với tinh thần đoàn kết, quyết tâm và sự cỗ vũ nhiệt tình của các bạn động viên, đội Họa My ( khối 4), đội Sơn Ca ( khối 5) đã giành chiến thắng một cách thuyết phục.

       Xen kẽ các phần thi là phần giao lưu khán giả với nhiều câu hỏi có tính chất suy luận, đố vui và cũng nhận được nhiều câu trả lời ngộ nghĩnh, gây cười…

       Qua thời gian làm việc công tâm, đầy trách nhiệm của Ban giám khảo đối với 3phần chơi Khởi động và Khám phá, Hoạt động trải nghiệm, kết quả chung cuộc của các đội chơi như sau: Khối lớp 5: Đội Sơn Ca giành giải Nhất ; đội Thỏ Trắng giành giải Nhì. Khối lớp 4: Đội vành Khuyên giành giải Nhất ; đội Họa My giành giải Nhì.

         Hình ảnh trao phần thưởng cho hai đội giành giải Nhất

 Với sân chơi mới, cơ hội mới trong chương trình Tuổi thơ khám phá ngày hôm nay các em Trường Tiểu học yên Hồ đã thỏa sức với những đam mê khám phá trí thức, thể hiện khả năng hiểu biết và kĩ năng của mình. Sự thành công của buổi giao lưu đã để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng các em học sinh cũng như các thầy cô giáo.

 Nguồn tin: Cô giáo Lương Thị Lệ Hằng - TTCM 4+5.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2