Friday, 29/05/2020 - 02:20|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11

Hướng về ngày truyền thống của những người làm nghề dạy học, ngày Nhà giáo Việt Nam 20 – 11, sau Cuộc thi Trắc nghiệm trực tuyến qua phầm mềm Kahoot và tiết sinh hoạt Chủ điểm Lời Tri Ân, tại trường THCS Bình Thịnh đã diễn ra nhiều hoạt động chào mừng. BBT website điểm qua những hoạt động chính.

1. Sáng ngày 19/11/2019, trường THCS Bình Thịnh vinh dự đón tiếp đồng chí Võ Công Hàm – Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Nguyễn Tiến Thắng – Chánh văn phòng; thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh – Trưởng phòng GD&ĐT – đến tặng hoa chúc mừng ngày Nhà giáo Việt Nam. Tranh thủ giờ nghỉ giữa hai tiết học, đồng chí Võ Công Hàm phát biểu và tặng hoa chúc mừng tập thể sư phạm nhà trường. Đồng chí đánh giá cao tinh thần trách nhiệm, tâm huyết nghề nghiệp, sự tận tụy với học sinh của đội ngũ cán bộ giáo viên trường THCS Bình Thịnh; mong trường phát huy tốt tinh thần đoàn kết vốn có, phát huy sức trẻ để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2019-2020. Thay mặt đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền bày tỏ sự xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo huyện cũng như cá nhân đồng chí Võ Công Hàm, sự dõi theo chỉ đạo của lãnh đạo Phòng GD&ĐT và hứa phát huy tốt sức mạnh tập thể, đồng sức đồng lòng để duy trì và phát huy chất lượng giáo dục của nhà trường.

2. Cũng trong sáng ngày 19/11/2019, cùng thời điểm trường được đón lãnh đạo huyện và lãnh đạo ngành, đại diện Hội Dượng của trường đến tặng hoa chúc mừng hội đồng nhà trường.

3. Chiều ngày 19/11/2019, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường tham gia lễ kỷ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam tại hội trường UBND xã Thái Yên. Với sự có mặt đông đủ của các cựu giáo chức, CBGV từ các trường học trên địa bàn và đại diện các ban ngành cấp xã, buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng. Đồng chí Nguyễn Minh Hạ - Phó chủ tịch UBND xã – đã trình bày bài diễn văn về truyền thống nghề giáo, tôn vinh vai trò của người thầy. Đại diện các nhà giáo phát biểu tại buổi lễ, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Hiệu trưởng – đã nói lời cảm ơn sâu sắc đến đảng ủy, chính quyền và nhân dân xã Thái Yên đã luôn giành cho nhà trường và nhà giáo những tình cảm tốt đẹp, thể hiện rõ nét truyền thống tôn sư trọng đạo; cảm ơn các trường mầm non và tiểu học đã chăm lo giáo dục các thế hệ học sinh để trường THCS được kế thừa những thế hệ học sinh chăm ngoan và học giỏi; chúc các nhà giáo hưởng trọn niềm vui, niềm hạnh phúc của nghề cao quý.

4. Cũng trong chiều ngày 19/11/2019, sau khi tham dự Lễ kỷ niệm tại xã, hội đồng sư phạm THCS Bình Thịnh đã về trường chụp ảnh lưu niệm và đón nhận những bông hoa chúc mừng từ các em học sinh. Sân trường tấp nập, rộn rã những bước chân, những nụ cười, những bông hoa tươi, những tấm thiệp chúc mừng ấm áp tình cảm cô trò, thầy trò. Sau khi chụp ảnh lưu niệm, tập thể hội đồng sư phạm THCS Bình Thịnh về địa điểm nhà hàng Hoàng Quân để tham dự tọa đàm gặp mặt dâu rể của trường và liên hoan. Tại cuộc gặp mặt, cô giáo Võ Thị Ánh Tuyết – Phó hiệu trưởng - đã điểm qua truyền thống đoàn kết gắn bó của nhà trường, chúc mừng tất cả các gia đình cán bộ giáo viên, đặc biệt là các gia đình năm qua có thêm nhiều niềm vui mới, và chúc cho gia đình các cán bộ, giáo viên, nhân viên trong toàn trường luôn ấm áp, thành đạt. Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền phát biểu cảm ơn sự có mặt của các dượng (phu quân của các nữ CBGV), các mự (phu nhân của các nam CBGV) trong buổi tọa đàm; thầy khẳng định thành tích của nhà trường phụ thuộc rất nhiều vào các dượng và các mự bởi đây chính là “hậu phương” của việc thực hiện nhiệm vụ của mỗi CBGV; chúc các dượng, các mự luôn mạnh khỏe, thành công – thành công của các dượng, các mự sẽ góp phần tạo nên cảm hứng làm việc của toàn trường. Đại diện Hội CMHS – bác Trần Văn Tự - cũng có những phát biểu cảm ơn đội ngũ nhà giáo trường THCS Bình Thịnh đã luôn mang hết tâm huyết và năng lực để giáo dục con em; thay mặt hơn 600 phụ huynh toàn trường, bác gửi lời chúc mừng và biết ơn sâu sắc đến quý thầy giáo, cô giáo. Buổi tọa đàm và liên hoan đã diễn ra vui vẻ, đầm ấm, góp phần củng cố khối đoàn kết toàn trường.

5. Trước đó, ngày 17/11/2019, các cựu học sinh khóa 2000 – 2004 phân hiệu Thái Yên đã tổ chức gặp mặt kỉ niệm 15 năm ra trường. Cùng dự với các cựu học sinh là những cựu giáo viên và giáo viên đương nhiệm từng giảng dạy các em. Lần đầu tiên tổ chức hội khóa nhưng các em đã hội tụ khá đông đủ, cùng nhau ôn lại những kỉ niệm tuổi học trò, nói lời tri ân thầy cô giáo và triển khai kế hoạch hoạt động cho toàn khóa trong thời gian tới. Với tinh thần hướng về trường cũ, góp phần hỗ trợ học sinh các thế hệ sau có điều kiện học tập tốt hơn, các em đã đóng góp và trao tặng nhà trường một màn hình ti vi 55 inch hỗ trợ dạy học. Thay mặt Ban giám hiệu cùng tập thể giáo viên và học sinh, cô Võ Thị Ánh Tuyết đã phát biểu cảm ơn các em học sinh cũ, chúc tình thầy tình bạn mãi thắm thiết và mong muốn tinh thần hướng về trường cũ THCS Bình Thịnh được lan tỏa mạnh mẽ hơn trong nhiều thế hệ học sinh.

Cũng với mốc 15 năm ra trường, trước đó - ngày 13/10/2019, các cựu học sinh khóa 2000 – 2004 phân hiệu Đức Thịnh cũng tổ chức gặp mặt và trao tặng 2 chậu hoa giấy, góp phần làm cho cảnh quan nhà trường trở nên đẹp hơn. Thạc sĩ Võ Văn Thọ (hiện công tác lại Bộ NN&PTNT, học sinh khóa 2000-2004) phát biểu: “Hoa giấy giản dị thân thuộc mà mang ý nghĩa sâu sắc, giấy luôn gợi nhớ tới thầy cô và học sinh. Hoa giấy mang khát vọng thành công từ giấy bút”.

Trên đây là những hoạt động cơ bản hướng về ngày Nhà giáo Việt Nam tại trường THCS Bình Thịnh, bên cạnh phong trào thao giảng, nâng cao chất lượng dạy và học sôi nổi. BBT điểm qua 5 hoạt động, với ngụ ý như ngôi sao năm cánh, như bàn tay vẫy chào tươi vui…

Bài: BBT

Ảnh: Đoàn Xuân Bảo tổng hợp từ nhiều nguồn.


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5