Sunday, 05/04/2020 - 19:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường THCS Lê Văn Thiêm đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong thời gian nghỉ học chống dịch covid-19

Những ngày cả nước chống dịch Covid-19, ở khắp mọi miền của Tổ quốc đều thấm nhuần tinh thần “chống dịch như chống giặc”. Với mục tiêu giúp HS trong thời gian nghỉ học phòng tránh dịch bệnh an toàn, nhưng vẫn được tự học và ôn tập kiến thức, việc dạy học trực tuyến ở trường THCS Lê Văn Thiêm đã nhanh chóng được triển khai. Tất cả GV đều tham gia hướng dẫn HS học thông qua ứng dụng Công nghệ thông tin, bằng các phần mềm dạy học trực tuyến ShubClassroom và Zoom, hoặc hình thành các nhóm học tập trên ứng dụng Zalo, Facebook…

Thông qua các nhóm trên Facebook, tin nhắn Smas, GV nhà trường đã chủ động kết nối với HS, khiến các bậc phụ huynh hết sức cảm động và tin tưởng. Ngay từ những ngày đầu HS nghỉ học phòng tránh dịch bệnh, GV đã chủ động phát phiếu học tập, giao bài tập, sau đó thành lập các nhóm học tập củng cố kiến thức cho HS. Kể từ khi triển khai ứng dụng thử phần mềm Zoom, các giáo viên bộ môn Toán, Tiếng Anh đã đi đầu trong việc tổ chức dạy học trực tuyến theo lớp.

Từ hiệu quả thiết thực phần mềm Zoom mang lại, nhà trường đã tiến hành họp trực tuyến liên tịch mở rộng. Trọng tâm của cuộc họp tiếp tục quán triệt tinh thần chủ động, tự giác phòng chống dịch bệnh tới các CB, GV, NV và HS, đồng thời thống nhất các giải pháp hướng dẫn HS tự học, chủ động ôn tập trong thời gian nghỉ phòng tránh dịch bệnh. Từ cuộc họp liên tịch mở rộng, các tổ chuyên môn tiến hành họp tổ. Thay vì họp tập trung như trước đây, hiện nay GV tham gia hội họp chỉ cần kết nối máy tính, điện thoại trên phầm mềm Zoom theo kế hoạch thời gian đã thống nhất. Các tổ chuyên môn trao đổi, báo cáo chuyên đề tháng 3; thống nhất hình thức dạy trực tuyến trên phần mềm Zoom, xây dựng các chuyên đề ôn tập để hướng dẫn HS học tập. Từ thành công của nhóm GV dạy thử nghiệm, mô hình dạy trực tuyến sẽ triển khai cho các môn Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh trước, sau đó triển khai các môn học khác tham gia. Trước mắt GV chủ động hướng dẫn HS ôn tập tại nhà thông qua kết nối với HS lớp mình phụ trách. Thời gian tới, trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nếu HS chưa quay trở lại học tập bình thường thì đây là một hướng dạy học kiến thức mới khả thi để hoàn thành chương trình năm học mà không ảnh hưởng đến việc phát triển phẩm chất, năng lực của học sinh. Vào cuộc với GV bộ môn, BGH và các tổ chức khác trong nhà trường đều có trách nhiệm tạo điều kiện hỗ trợ tối đa, những công đoạn chuẩn bị và quay video các tiết hướng dẫn ôn luyện cho các em HS nhằm khai thác triệt để những ứng dụng của phòng học thông minh trong dạy và học đã sẵn sàng. Đây là một tâm thế tốt, triển khai nhanh phương pháp dạy học trực tuyến đáp ứng yêu cầu mới.

Trước sự tận tâm, trách nhiệm của đội ngũ GV, sự quyết tâm của tập thể sư phạm nhà trường, Thầy giáo Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng nhà trường, cho rằng: “Chúng tôi tin chắc rằng với sự vào cuộc của phụ huynh HS và nỗ lực vì HS thân yêu của các thầy cô giáo, các em HS vẫn được ôn luyện, rèn luyện các kiến thức, kĩ năng cần thiết để sẵn sàng trở lại trường học sau thời gian nghỉ dài”.

Song song với việc dạy học online, để chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường, các GV của trường vẫn thường xuyên làm vệ sinh sẵn sàng đón HS đi học trở lại. Rõ ràng, với GV, niềm vui, trách nhiệm và tự hào là làm tất cả để trường học là ngôi nhà an toàn, thân thiện cho cả GV và HS. Những phần thưởng cao quý nhất đối với GV là sự tin tưởng của phụ huynh, HS chăm ngoan, học giỏi.

Một số hình ảnh lên lớp của GV:

 

 


 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5