Friday, 10/07/2020 - 09:01|

THCS Lê Văn Thiêm sôi nổi tham gia ngày hội hiến máu năm 2020!

Sáng ngày 30/5/2020, hòa chung không khí sôi nổi, háo hức cùng các đoàn viên công đoàn Đức Thọ, các đoàn viên đến từ Công đoàn trường THCS Lê Văn Thiêm đã tham gia ngày hội hiến máu nhân đạo năm 2020 với tinh thần tình nguyện cao cả. Với thông điệp “Trao yêu thương – sẻ chia sự sống” - “Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”, Công đoàn trường THCS Lê Văn Thiêm có 17 đoàn viên hăng hái đăng ký trực tiếp hiến máu.

Trái với vẻ bình tĩnh, thoải mái của những người đã nhiều lần hiến máu là chút hồi hộp, lo lắng của các đoàn viên công đoàn lần đầu tham gia hiến máu tình nguyện. Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, được xã hội tôn vinh và khuyến khích. Phong trào này đã trở thành một hoạt động lớn trên địa bàn toàn huyện Đức Thọ, không chỉ phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, mà còn thể hiện sự hiểu biết, trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng. Hành động tốt đẹp này đang ngày càng lan tỏa trong toàn xã hội, thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, mang đến niềm hy vọng cho những hoàn cảnh kém may mắn có thêm cơ hội được sống từ những giọt máu nghĩa tình.

Hiến máu cứu người giờ đây không phải là một hành động xa lạ đối với mỗi người dân, ngoài việc cứu sống tính mạng con người, hiến máu còn mang lại sức khỏe cho chính người hiến máu. Để phong trào hiến máu tình nguyện trong đơn vị ngày càng phát triển sâu rộng, Ban Chấp hành công đoàn nhà trường tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền vận động nhằm nâng cao nhận thức về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của việc hiến máu nhân đạo tới tất cả đoàn viên công đoàn trong trường, để nhiều người tham gia “Sẻ giọt máu đào - trao niềm hy vọng”.  Chia sẻ về hoạt động này thầy Phan Duy Đồng – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường – người trực tiếp tham gia hiến máu khẳng định: “Hạnh phúc là được trao đi những giọt máu cứu sống người bệnh. Hiến máu nhân đạo là đỉnh cao của hoạt động tình nguyện, góp thêm yêu thương, nghĩa tình cho cộng đồng. Nhà trường, Công đoàn trường đặc biệt ghi nhận những nghĩa cử cao đẹp này của các đoàn viên, hy vọng hoạt động này sẽ có sức lan tỏa tốt hơn nữa trong đội ngũ CB – GV – NV toàn trường và cộng đồng để những năm tiếp theo số lượng người tham gia đông hơn, chất lượng máu cho đi cũng tốt hơn”.

Một số hình ảnh của hoạt động:

2.5 trên 5.0

• Tư cách thái độ: 2.5