Friday, 06/12/2019 - 05:00|

THCS Lê Văn Thiêm với hoạt động ngoại khóa: Giao lưu tiếng Anh với giáo viên nước ngoài.

Thực hiện công văn số 497 của Phòng GDĐT về việc triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ; thưc hiện chủ điểm tháng 10, sáng ngày 28/10/2019, sau lễ chào cờ đầu tuần, Trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức hoạt động ngoại khóa “Giao lưu tiếng Anh với giáo viên nước ngoài”. Tham dự chương trình ngoại khóa cùng tập thể CB,GV và các em học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm là đội ngũ giáo viên nước ngoài đến từ Trung tâm Galaxy Đức Thọ.

Chương trình ngoại khóa bước đầu là sự cụ thể hóa kế hoạch triển khai thực hiện phong trào học tiếng Anh, xây dựng và phát triển môi trường học và sử dụng ngoại ngữ trong nhà trường. Hưởng ứng phong trào dạy tiếng Anh trong trường phổ thông có yếu tố nước ngoài, hoạt động ngoại khóa lần này đã mang đến cho thầy và trò Trường THCS Lê Văn Thiêm cách nhìn toàn diện hơn về việc học tiếng Anh gắn với rèn kỹ năng đọc, viết, nói và nghe. Sau khi giáo viên quản lý của Trung tâm Galaxy Đức Thọ giới thiệu về sự cần thiết của việc học tiếng Anh trong bối cảnh hiện nay, đội ngũ giáo viên nước ngoài đã có một chương trình giao lưu với các em học sinh trong toàn trường đặc biệt thú vị, hấp dẫn, Thông qua sự điều hành của các giáo viên đến từ Trung tâm Anh ngữ Galaxy, các bạn học sinh đã có những phần trả lời câu hỏi khá ấn tượng, chứng tỏ kỹ năng nghe của nhiều em học sinh rất tốt. Chương trình còn tiếp nối với phần giao lưu trò chuyện bằng tiếng Anh. Một số bạn rất tự tin, biết chủ động trong giao tiếp, thân thiện và hài hước. Nhiều bạn đã xuất sắc giành được phần quà có giá trị cỗ vũ tinh thần học tập đến từ Trung tâm Anh ngữ. Bên cạnh nhiều bạn đã mạnh dạn tham gia giao lưu, nhiều bạn vẫ hiểu câu hỏi, vẫn biết trả lời nhưng rụt rè không dám giao lưu vì sợ phát âm không chuẩn. Đây là một thực tế phổ biến trong các trường phổ thông hiện nay.

Kết thúc chương trình ngoại khóa, Thầy Phan Duy Đồng - Hiệu trưởng nhà trường - đã động viên các em học sinh hãy mạnh dạn, tự tin hơn nữa trong các hoạt động, chú ý rèn kỹ năng nói và nghe, nhất là có ý thức sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp với người nước ngoài. Thầy thay mặt Hội đồng sư phạm nhà trường chính thức phát động phong trào học tiếng Anh rộng khắp trong giáo viên, học sinh, khuyến khích ý thức tự học, tự nâng cao trình độ và sử dụng ngoại ngữ phục vụ nhu cầu học tập, trao đổi thông tin và công việc.

Một số hình ảnh của hoạt động

3.3 trên 5.0

• Tư cách thái độ: 3.3