Tuesday, 11/08/2020 - 10:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

"XUÂN YÊU THƯƠNG - TẾT SUM VẦY" TẠI TRƯỜNG THCS LÊ HỒNG PHONG

     Hòa chung trong không khí cả nước đang phấn khởi chuẩn bị đón Tết cổ truyền của dân tộc Canh Tý 2020. Chiều ngày 16 tháng 01 năm 2020, trường THCS Lê Hồng Phong đã tổ chức chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” cho học sinh toàn trường trong niềm hân hoan phấn khởi chuẩn bị đón chào năm mới và chào mừng Đảng ta tròn 90 mùa xuân.

     Với mục đích truyền tải những thông điệp hay, ý nghĩa về ngày Tết cổ truyền, mùa xuân của Đất nước và tạo khí thế vui tươi, phấn khởi chào đón năm mới, đồng thời quyên góp ủng hộ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có các món quà ăn Tết đầy ý nghĩa. Chương trình  “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” đã được diễn ra với nhiều hoạt động sôi nổi, đố vui có thưởng với các câu hỏi liên quan đến ngày Tết như ý nghĩa của chiếc bánh chưng; sự tích của bánh chưng, bánh dày; sự tích về gia đình ông bà Táo …. và một số hoạt động khác. Hoạt động mà các em hào hứng tham gia nhất và cũng là hoạt động vui nhộn nhất  là “Hội thi Gói Bánh chưng”, hội thi mang ý nghĩa giúp các em trải nghiệm cách gói bánh chưng khi có lễ tết, đồng thời các chiếc bánh chưng các em tự tay gói sẽ được nấu chín và là món quà ý nghĩa để tặng các bạn có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020. Hội thi gói bánh chưng có học sinh của 17 lớp tham gia, trước Hội thi nhà trường đã tập huấn cách gói bánh chưng cho các học sinh tham dự Hội thi của các lớp. Kết quả Ban tổ chức đã trao 04 giải nhất, 05 giải nhì, 05 giải ba và 3 giải khuyến khích.

 

    Cũng trong chương trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” các Chi đội, Liên đội, nhà trường, Hội chữ thập đỏ Huyện đã trao cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn ở 20 lớp các suất quà qua đó giúp các em có một cái tết đầm ấm, sum vầy bên gia đình và người thân. Các phần quà tuy nhỏ nhưng chứa đầy tình cảm yêu dành cho các em, với mong muốn các em đón xuân mới vui vẻ, hạnh phúc và tiếp tục khắc phục khó khăn, tiếp tục tích cực học tập, rèn luyện để đạt kết quả cao hơn nữa trong năm học.

 

    Chương  trình “Xuân yêu thương - Tết sum vầy” ngoài những món quà dành cho các em có hoàn cảnh khó khăn, còn là nơi giúp các em tham gia các hoạt động trải nghiệm trong đó Hội thi gói bánh chưng sẽ giúp các em học sinh thêm yêu cái tết truyền thống của dân tộc Việt Nam.

                                                                        

 


Tác giả: Ảnh : Thầy Ngọc Đóa; Bài : BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5