Friday, 29/05/2020 - 01:00|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đẩy mạnh tuyên truyền, truyền cảm hứng học tập qua sinh hoạt dưới cờ

Sáng 7/10/2019, trường THCS Bình Thịnh tổ chức tiết chào cờ đầu tuần với nhiều nội dung quan trọng, trong đó có công tác tuyên truyền giáo dục tư tưởng, pháp luật và truyền cảm hứng học tập. Đây là điểm mới của sinh hoạt chào cờ đầu tuần, gợi hứng thú cho cả giáo viên và học sinh.

Sau nghi lễ chào cờ, Đội TNTP Hồ Chí Minh đã triển khai các nội dung đánh giá nề nếp tuần qua và triển khai kế hoạch trọng tâm tuần tới. Thầy giáo Tổng phụ trách đánh giá cụ thể nề nếp toàn trường, nề nếp từng lớp, đặc biệt nhấn mạnh thành công của Lễ rước chủ đề - Đại hội Liên đội và các hoạt động tập thể của ngày Đại hội Liên đội. Nhân buổi chào cờ đầu tuần, nhà trường đã trao thưởng cho các tập thể và cá nhân đạt giải các trò chơi hoạt động trong Đại hội. Các giải tập thể trao cho các môn kéo co, nhảy bao bố; giải cá nhân trao cho các em chiến thắng ở trò chơi đi xe đạp chậm.

Sau phần trao giải, chương trình tiết chào cở tập trung vào các nội dung tuyên truyền và truyền cảm hứng.

Thay mặt chi đội Lý Tự Trọng, em Phan Thị Thanh (lớp 8B) đã trình bày những hiểu biết của mình về anh hùng Lý Tự Trọng. Bài thuyết trình của em đã nêu rõ thân thế, sự nghiệp và sự hy sinh anh dũng của người anh hùng quê ở Thạch Minh, Thạch Hà, Hà Tĩnh – người đã trở thành biểu tượng của tinh thần thanh niên, biểu tượng cho tinh thần cách mạng của thế hệ trẻ Việt Nam mọi thời kì. Câu nói nổi tiếng “Con đường của thanh niên chỉ có thể là con đường cách mạng và không thể là con đường nào khác” của anh Lý Tự Trọng đã trở thành lý tưởng sống cho lớp lớp thanh niên Việt Nam. “Cảm nhận được lòng yêu nước sâu sắc, tinh thần kiên cường bất khuất của anh Lý Tự Trọng, chi đội mang tên anh cũng như toàn thể đội viên trường THCS Bình Thịnh nguyện ra sức thi đua học tập, tiến lên Đoàn viên để đóng góp công sức và trí tuệ của mình cho Tổ quốc Việt Nam thân yêu”, em Phan Thị Thanh đã kết thúc bài thuyết trình như thế.

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền, sau một vài lời dặn dò bổ sung cho việc xây dựng ý thức nề nếp, văn hóa học đường ở THCS Bình Thịnh, đã thay mặt Chi bộ và Ban giám hiệu tuyên truyền một số nội dung pháp luật trọng tâm của tháng 10 và thời gian tới.

Thứ nhất, thầy Nguyễn Thanh Truyền nói về Ngày toàn dân phòng cháy, chữa cháy 4/10 hàng năm. Về nhận thức, theo Luật phòng cháy và chữa cháy, thực hiện phòng cháy và chữa cháy là trách nhiệm của mọi công dân. Thầy nói về tầm quan trọng của lửa và những nguy cơ từ lửa. Việc tìm ra lửa là bước tiến hóa vĩ đại của loài người. Nhưng việc sử dụng lửa xưa nay luôn được loài người cảnh báo, “thủy – hỏa – đạo – tặc” hay “đừng đùa với lửa” là những lời cảnh báo nghiêm túc mà sâu sắc về ứng xử với lửa. Thầy đã gợi cho học sinh nhớ về những vụ hỏa hoạn do con người gây ra khi dùng lửa nổi tiếng gần đây, là việc cháy hàng chục héc-ta rừng ở núi Hồng Lĩnh, việc cháy rừng Amazon,… Thầy nhắc nhở: ý thức phòng cháy, chữa cháy là biểu hiện trách nhiệm của bản thân mỗi người với chính mình, với gia đình ình, với xã hội và với cả nhân loại trong hiện tại và tương lai. Việc cháy nổ được thầy lấy dẫn chứng từ việc mỗi người sử dụng các thiết bị điện, điện tử như hệ thống điện trong nhà, trường học, việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin,…

Thứ hai, thầy Nguyễn Thanh Truyền nói về ý nghĩa của Tuần lễ học tập suốt đời Đọc và học tập suốt đời theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại”.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 20 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Hệ thống nghiệp vụ