Tuesday, 19/11/2019 - 04:50|

Khám sức khỏe học sinh đầu năm học 2019-2020

Thực hiện chương trình phối hợp liên bộ giữa Bộ Y tế và Bộ Giáo dục – Đào tạo (văn bản số 997/KH-BYT-BGDĐT ngày 19/11/2012), văn bản hướng dẫn của Trung tâm Y tế dự phòng huyện Đức Thọ, ngày 23/10/2019, Trường THCS Bình Thịnh đã phối hợp với Trạm y tế xã Thái Yên thực hiện khám sức khỏe cho học sinh đầu năm học 2019-2020.

Trong buổi sáng ngày 23/10/2019, đoàn cán bộ y tế của Trạm Y tế xã Thái Yên vừa thực hiện việc tuyên truyền các kiến thức bảo vệ sức khỏe cho học sinh vừa kiểm tra, khám sức khỏe răng miệng, khám sàng lọc nhằm phát hiện các trường hợp gù, cong vẹo cột sống, bệnh tim bẩm sinh, các bệnh thường gặp như viêm phổi, viêm da dị ứng, viêm mũi họng, viêm phế quản,…

Qua kiểm tra 640 em học sinh, đoàn đã phát hiện nhiều trường hợp có biểu hiện bệnh lý về mắt, về răng miệng và đã có những tư vấn kịp thời. Cũng qua khám sàng lọc, đo chiều cao cân nặng, đoàn nhận xét nhìn chung thể trạng và thể chất của học sinh trường THCS Bình Thịnh không thật tốt; nguyên nhân có thể do chế độ dinh dưỡng, chế độ sinh hoạt, vệ sinh an toàn thực phẩm, luyện tập thể dục thể thao chưa hợp lý. Đoàn cũng có những tư vấn để trường quan tâm về thiết bị, vật tư tối thiểu phục vụ công tác y tế tại nhà trường.

Đại diện nhà trường, cô Võ Thị Ánh Tuyết – Phó Hiệu trưởng – đồng tình với những nhận xét của đoàn và cho biết nhà trường có kế hoạch nâng cao chất lượng giáo dục thể chất, đẩy mạnh tuyên truyền kiến thức bảo vệ sức khỏe, Đội TNTP theo dõi sát sao nề nếp sinh hoạt trong giờ học và giờ chơi nhằm hạn chế hiện tượng ăn quà vặt; đồng thời cô Phó Hiệu trưởng cũng đề xuất Trạm Y tế xã phối hợp với các cơ quan chức năng và chính quyền địa phương, thôn xóm để có các biện pháp giúp bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho học sinh trên địa bàn.

Đây là hoạt động y tế học đường thực hiện theo văn bản phối hợp giữa Trạm Y tế xã Thái Yên và Trường THCS Bình Thịnh về bảo vệ, giáo dục và chăm sóc sức khỏe học sinh trong cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân; qua đó, nhằm nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện của nhà trường.

Bài: BBT

Ảnh: Trần Thiếu Hoa