Wednesday, 26/06/2019 - 00:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Khối 5 tổ chức Hoạt động NGLL với chủ đề: " Tháng 12 yêu thương"

    Hoạt động ngoài giờ lên lớp đã trở thành một hoạt động thường xuyên ở các khối lớp theo từng môn học, từng chủ đề tháng của thầy và trò trường Tiểu Học Nguyễn Xuân Thiều.

    Như thường lệ, chiều ngày 14/12 hoà cùng không khí sôi nổi của cả nước chào mừng ngày kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2018), 29 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 – 22/12/2018) và chuẩn bị đón lễ Giáng sinh, tập thể khối 5 trường tiểu học Nguyễn Xuân Thiều tổ chức buổi hoạt động giáo dục ngoài giờ với chủ đề “Tháng 12 yêu thương

     Mở đầu hoạt động là những tiết mục văn nghệ vô cùng đặc sắc do học sinh 2 lớp 5A và 5B thực hiện như: Năm anh em trên một chuyến xe tăng, Chú bộ đội, Jingle Bells.....

    Trong đó phải đặc biệt nhắc đến tiết mục “Việt Nam chiến thắng” mà đội văn nghệ đặc biệt biễu diễn để tiếp lửa cho đội tuyển Việt Nam trong trận chung kết cúp AFF vào ngày 15.12 săp tới.

    Sau những tiết mục văn nghệ đặc sắc, các em được tham gia vào phần trả lời câu hỏi theo chủ đề : “Theo dòng lịch sử”, các em đã được tham gia tìm hiểu về lịch sử của Quân đội nhân dân Việt Nam, về tấm gương chiến đấu và hi sinh anh dũng của  các chiến sĩ quân đội như Bế Văn Đàn, Phan Đình Giót, Nguyễn Viết Xuân, Đặng Thùy Trâm cũng như truyền thống, tập  tục của lễ Giang Sinh.....qua các câu hỏi rất hay mà giáo viên đã chuẩn bị.

    Ở hoạt động 2, các em được tranh tài bằng cách thể hiện khiếu mỹ thuật của mình khi thi vẽ: “Chú bộ đội dưới cành cọ của chúng em”, qua hoạt động này các em không những được chơi mà còn được thể hiện năng lực hội họa của mình, em nào cũng thể hiện rất nhiệt tình, hăng say và đặc biệt tạo ra những sản phẩm xuất sắc.

    Phần cuối của buổi sinh hoạt là phần thể hiện  tài năng cũng như tình cảm của các em dành cho các bạn học sinh là Giáo dân nói riêng và tất cả mọi  người nói chung khi tạo ra các tác phẩm về chủ đề Noel.

    Đây không chỉ là một hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp đơn thuần mà còn là một buổi học ý nghĩa cho các em nhằm giáo dục cho học sinh về những nhận thức sâu sắc về truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc, bảo vệ lãnh thổ để các em nâng cao ý thức, tình yêu đất nước, niềm tự hào mang tên “ Bộ đội cụ Hồ”, cũng như giúp các em có những hiểu biết về ngày lễ Giáng sinh, không phân biệt tôn giáo tín ngưỡng của mọi người.

      Sau đây là những hình ảnh của buổi hoạt động:

 

 

 

                                                                                                          Người viết: Nguyễn Thị Liên

 


Tác giả: Nguyễn Thị Liên
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: