Thursday, 05/08/2021 - 04:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Rèn kĩ năng sống thông qua hoạt động giáo dục NGLL của cô trò lớp 5A, trường Tiểu học Đức Thủy.

Hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp là hoạt động quan trọng, góp phần thực hiện mục tiêu giáo dục của trường. Nắm được tầm quan trọng đó, những năm học gần đây, trường Tiểu học Đức Thủy đã luôn coi trọng, không ngừng đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức, sáng tạo trong việc lựa chọn các nội dung phù hợp để nâng cao hiệu quả của hoạt động này.

          Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 10, chiều thứ 5, ngày 18 tháng 10 cô trò lớp 5A - trường Tiểu học Đức Thủy đã tổ chức tiết HĐGD với chủ điểm: Mẹ và Cô, do cô giáo Hồ Thị Thu Hằng thiết kế và lên lớp.

    Trong tiết Hoạt động giáo dục này, các em được tham gia 3 phần:

    Phần 1: Rung chuông vàng

    Trong phần này, tất cả các HS được tham gia trả lời các câu hỏi dưới hình thức thi đua giữa 3 tổ. Qua phần thi này, cho thấy các em  đã tích cực tìm tòi thông tin và thể hiện sự hiểu biết của học sinh rất phong phú. Các em đã biết được gương của nhiều người phụ nữ tiêu biểu trong lịch sử đấu tranh và xây dựng  quê hương, đất nước...

    Phần 2: Trò chơi “Hiểu ý đồng đội” rèn kĩ năng sống.

   Học sinh đã thể hiện được kỹ năng diễn đạt. Bằng việc sử dụng phương tiện phi ngôn ngữ là hành động của cơ thể, người chơi diễn tả được các sự vật liên quan đến chủ đề được ghi trong phiếu thăm để bạn mình đoán được. Đây thực sự là một trò chơi kích thích được sự hứng khởi tham gia và mở rộng trường liên tưởng của các em.

  Phần 3: Năng khiếu của bản thân

  Phần thi này, đã giúp các em mạnh dạn, tự tin thể hiện các năng khiếu của bản thân như: kể chuyện, hát, đọc thơ, múa,... rất nhiều em đã nói lên được những cảm xúc về mẹ về cô giáo hay cảm nghĩ  về câu chuyện mà mình đã kể.

   Qua 3 phần, với hình thức “Học mà chơi - Chơi mà học”,  tiết học diễn ra rất nhẹ nhàng, thoải mái và hiệu quả. Qua đó, giáo dục cho học sinh lòng biết ơn mẹ và cô. Học sinh được hình thành các kĩ năng sống cần thiết: Kĩ năng giao tiếp, thể hiện cảm xúc.... Đặc biệt, trong giờ học này, đã phát huy được kĩ năng điều hành của học sinh.

   Những kiến thức, kĩ năng các em đã thể hiện trong tiết Hoạt động giáo dục hôm nay là những món quà  thực sự có ý nghĩa dành tặng cho mẹ và cô trong dịp Kỉ niệm 88 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ Nữ Việt Nam 20/ 10.

Một số hình ảnh

 

      

                           

                                                   

                                                                                                                                                                                                          Tác giả: Lê Thị Hồng Thanh


Tác giả: Lê Thị hồng Thanh
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2