Friday, 18/01/2019 - 17:26|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

TH Đức Thanh: Tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp

TH Đức Thanh: Tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp

TH Đức Thanh: Tổ chức Hoạt động ngoài giờ lên lớp

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 9, ngày 18 tháng 9 năm 2017, trường tiểu học Đức Thanh đã tổ chức thành công hoạt động Ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “Sắc màu chắp cánh ước mơ”.
 
Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 9, ngày 18 tháng 9 năm 2017, trường tiểu học Đức Thanh đã tổ chức thành công  hoạt động Ngoài giờ lên lớp với chủ điểm “Sắc màu chắp cánh ước mơ”. Đối tượng tham gia  hoạt động chủ đề này nhà trường ưu tiên giành cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn và học sinh khuyết tật học hòa nhập.
          Mở đầu là phần trao quà cho 50 em học sinh, các em rất vui khi nhận được nhận những phần quà hết sức ý nghĩa từ chị Nguyễn Thị Quỳnh Trang người con quê hương Hà Tĩnh hiện đang du học ở Úc trao tặng. Chị Trang có niềm đam mê vẽ tranh, ngoài thời gian học tập chị mở shop bán hàng và tham gia vẽ tranh để lấy tiền gây quỹ từ thiện giúp đỡ học sinh có đam mê vẽ tranh và những học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Với món quà ý nghĩa này chị muốn chia sẻ niềm đam mê vẽ cua mình và khuyến khích các em trong bộ môn nghệ thuật này, đây là nguồn cổ vũ động viên tinh thần hết sức to lớn đối với các em. Món quà của chị thể hiện sự quan tâm chia sẽ khó khăn đến với các em học sinh cũng như khơi dậy tài năng và niềm yêu thích vẽ của các em.
          Sau phần trao tặng quà, các em được tham gia các hoạt động cùng cô giáo Nguyễn Thị Hồng Hoa giáo viên dạy Mĩ thuật tổ chức. Nội dung buổi hoạt động gồm 3 phần:
          Phần 1: Trò chơi
          Phần 2: Vẽ tranh
          Phần 3: Trao giải thưởng
         Các em được cùng cô giáo chơi trò chơi có tên gọi “Tìm màu và vẽ theo trí tưởng tượng”, học sinh cùng nhau thể hiện nét vẽ qua lời hát của cô hoặc qua hành động của bạn, rất ngộ nghĩnh và đáng yêu, mang lại những tiếng cười giòn giã làm cho không khí lớp học náo nhiệt hẵn lên.
        Ở phần thi Vẽ tranh, mỗi em được thể hiện ước mơ của mình qua bài vẽ trên khổ giấy A4, mỗi bức tranh là một ý tưởng hết sức sáng tạo của các em, những điều ước đơn sơ, giản dị, rất gần gũi với thực tế cuộc sống như vẽ ngôi nhà, chiếc cặp sách, chiếc xe đạp, cảnh biển, cánh đồng quê hay vẽ về cô giáo… Những em học sinh khuyết tật khó khăn đưa những nét vẽ trên trang giấy nhưng các em rất vui, đây cũng là dịp để các em được thể hiện mình, cho dù có những bức tranh chưa hoàn chỉnh nhưng đó là cả một sự nổ lực cố gắng của các em. Tiết học không chỉ là rèn kĩ năng tham gia các hoạt động, phát hiện học sinh có năng khiếu vẽ mà là giúp các em học sinh khuyết tật được tham gia, được hòa đồng cùng các bạn, các em vui hơn, tự tin hơn.  
          Sôi động và hấp dẫn vẫn là phần trưng bày tranh và bình chọn những bài vẽ đẹp. Sau thời gian chấm bài, Ban giám khảo đã lựa chọn ra 15 bài vẽ đẹp nhất để trao giải, những bạn yêu thích vẽ do các em bình chọn cũng được nhận quà.  
           Buổi hoạt động đã để lại ấn tượng đẹp đẽ, sâu sắc trong lòng mỗi em học sinh tham gia, có lẽ đây là kỉ niệm đầy dấu ấn trong cuộc đời học sinh.
          Hoạt động ngoài giờ lên lớp là một sân chơi bổ ích cho học sinh tham gia, giúp các em mạnh dạn, tự tin, tham gia các hoạt động một cách tự giác, tích cực với nhiều niềm vui và sự hứng khởi giúp các em vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để vươn lên trong học tập  đây chính là thành công của tiết học.

          Một số hình ảnh của Hoạt động:


 
 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Tương (PHT TH Đức Thanh)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: