Friday, 04/12/2020 - 05:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THCS Bình Thịnh: Chủ điểm tháng 11 – Hát Về Thầy Cô

          Thực hiện Kế hoạch giáo dục năm học 2020 - 2021, hướng về lễ kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, sáng ngày 18/11/2020 Liên đội trường THCS Bình Thịnh tổ chức hoạt động giáo dục truyền thống Tôn sư trọng đạo với chủ điểm "Hát Về Thầy Cô" với mục đích tri ân các thầy cô giáo. 

Tiết sinh hoạt chủ điểm vinh dự được đón tiếp bác Trần Văn Tự - Hội trưởng Hội CMHS nhà trường, đại diện phóng viên Đài Phát thanh Truyền hình Đức Thọ cùng toàn thể cán bộ giáo viên và học sinh trong nhà trường. 

Mở màn là các tiết mục văn nghệ múa hát về thầy cô và nghề giáo với các ca khúc “Cô Ơi” (lớp 6D), “Lời Thầy Cô” (lớp 7D), “Vạt Áo Trong Mơ” (lớp 8B), “Người Thầy Năm Xưa” (lớp 9A). Những lời ca sâu lắng, những điệu múa uyển chuyển được tập luyện rất chu đáo làm dấy lên không khí phấn khởi hướng về ngày lễ sắp tới. Đặc biệt tiết mục múa có phụ họa tiểu phẩm của lớp 9A với điểm nhấn là hình ảnh thầy trò gặp lại nhau đầy xúc động sau nhiều năm xa cách đã gợi lên trong tất cả các học sinh những cảm xúc khó tả về tình thầy trò thiêng liêng. 

 

Cũng trong buổi sinh hoạt chủ điểm, thầy giáo Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền đã có bài chia sẻ trước toàn trường với chủ đề "Hình ảnh người thầy trong âm nhạc". Trong khoảng thời gian 15 phút, thông qua các hình ảnh "bụi phấn rơi rơi", "người lái đò thầm lặng", "như dòng sông chở nặng phù sa", "loài hoa thơm trên những nẻo đường của Tổ Quốc xanh tươi..." trong các ca khúc nổi tiếng viết về nghề giáo như Bụi Phấn, Lời Thầy Cô, Người Lái Đò Thầm Lặng, Bài Ca Người Giáo Viên Nhân Dân... thầy đã một lần nữa khắc họa lại chân dung những người thầy cô giáo thật sinh động, thật đơn sơ giản dị và cũng đầy tự hào. Đó là những hình ảnh đẹp đẽ về thầy cô không bao giờ phai nhạt trong lòng nhân dân nói chung và các thế hệ học trò nói riêng. Không khí buổi lễ trở nên lắng đọng hơn qua từng lời chia sẻ ấm áp của thầy. 

Nghề giáo vốn là nghề lao động đặc biệt - nghề trồng người - đặc biệt bởi sự cống hiến thầm lặng nhưng mang nặng trọng trách đối với Đảng, đối với nhân dân, và đối với thế hệ trẻ, những mầm non tương lai của đất nước. Dù bất kỳ trong thời đại nào thì nghề giáo vẫn mãi xứng đáng được tôn vinh là "nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý". Cũng qua đó thầy Hiệu trưởng gửi đến các em học sinh thông điệp: hãy luôn trân trọng những gì mình được học, được tiếp thu từ các thầy cô giáo, luôn lắng nghe những điều thây cô dạy bảo và tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thầy cô. 

Tiết mục kể chuyện "Vua Lê Hiến Tông Và Bát Canh Của Người Thầy" do em Nguyễn Thị Phương Linh (lớp 8A) trình bày đã nói lên vai trò và vị thế của người thầy trong xã hội xưa cũng như ngày nay đối với học trò. Mặc dù đã là một vị vua trị vì cả đất nước nhưng vua Lê Hiến Tông vẫn hết sức lễ phép trước thầy giáo cũ của mình. Đây là minh chứng rõ ràng và cụ thể nhất nói lên truyền thống hiếu học và tôn sư trọng đạo của dân tộc ta. Điều đó cũng nói lên giá trị của nghề giáo trong xã hội Việt Nam. 

Cũng tại buổi sinh hoạt tập thể, nhà trường đã tận tay trao tặng đến đội tuyển học sinh giỏi các môn khối 9 mỗi em một món quà nhằm động viên tinh thần cho các em tiếp tục ôn tập tốt để tham gia kỳ thi cấp tỉnh sắp tới. 

Tuy chỉ kéo dài trong vòng một tiết học nhưng đọng lại trong lòng mỗi em học sinh và các thầy cô giáo là những cảm xúc hết sức sâu lắng, những ấn tượng đặc biệt về tình Thầy - Trò. Không khí buổi học sáng nay càng thấm đẫm hơn về tình thầy trò trước ngày lễ trọng đại của những người làm nghề giáo Việt Nam. 

                                                                 Tin bài: Đặng Thị Minh Thư 

                                                                 Ảnh: Đoàn Xuân Bảo


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.6 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.8
  • Chuyên môn: 3.3
  • Am hiểu địa bàn: 3.8
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.6 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.8
  • Chuyên môn: 3.3
  • Am hiểu địa bàn: 3.8