Thursday, 21/02/2019 - 10:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THCS Hoàng Xuân Hãn: Dưới cờ Mừng Đảng - mừng Xuân

Sáng ngày 28/01/2019, cùng với những nội dung sinh hoạt dưới cờ như thường lệ, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 89 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2019) với bài nói chuyện chuyên đề và các tiết mục văn nghệ đặc sắc mang không khí Tết.

Tại buổi lễ thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã ôn lại chặng đường lịch sử vẻ vang của Đảng Cộng sản Việt Nam.

 

  89 năm về trước, vào mùa Xuân năm 1930, lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc đã chủ trì Hội nghị hợp nhất các tổ chức cộng sản để thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam. Sự ra đời của Đảng Cộng sản Việt Nam là một sự kiện lịch sử trọng đại, mở ra bước ngoặt căn bản trong sự phát triển của dân tộc. Đảng Cộng sản Việt Nam trở thành ngọn đuốc soi đường cho nhân dân ta vùng lên đấu tranh chiến thắng các thế lực cướp nước và bán nước. Chỉ sau 15 năm kể từ ngày thành lập, Đảng đã lãnh đạo nhân dân làm nên cuộc Cách mạng tháng Tám năm 1945 long trời lở đất, chấm dứt thân phận nô lệ, khai sinh ra nước Việt Nam Dân Chủ Cộng Hòa. Thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám đã khẳng định dứt khoát rằng chỉ có Đảng ta là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam đi đến thắng lợi. Sau Cách mạng tháng Tám, vượt qua những thử thách hiểm nghèo, Đảng lãnh đạo nhân dân bắt tay xây dựng chế độ xã hội mới và bảo vệ chính quyền cách mạng còn non trẻ. Tiếp theo đó là cuộc trường chinh cứu nước chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ xâm lược kéo dài 30 năm nhằm thực hiện khát vọng của dân tộc và chân lý của mọi thời đại: "Không có gì quý hơn Độc lập, Tự do". Sau đại thắng mùa xuân năm 1975, đất nước hoàn toàn độc lập, thống nhất, giang sơn thu về một mối, Đảng tiếp tục lãnh đạo nhân dân ta tiến hành hai nhiệm vụ chiến lược: xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa. Những thành tựu to lớn của nhân dân ta 89 năm qua cũng khẳng định rằng, chỉ có Đảng ta, một Đảng mác xít chân chính, đại biểu trung thành cho lợi ích của giai cấp công nhân, của nhân dân lao động và toàn thể dân tộc Việt Nam là Đảng duy nhất có khả năng lãnh đạo cách mạng Việt Nam. Đó là sự lựa chọn có tính khách quan, được nhân dân Việt Nam kiểm nghiệm qua lịch sử trong suốt 89 năm đấu tranh anh dũng dưới sự lãnh đạo của Đảng. Vì vậy, mỗi chúng ta vô cùng tự hào về Đảng, về lịch sử quang vinh của Đảng. Đảng ta xứng đáng "là đạo đức, là văn minh" như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã khẳng định.
      Nhằm chia sẻ và động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm niềm vui khi Tết đến - Xuân về, hôm nay trong lễ chào cờ trang trọng này, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức tặng 27 suất quà tết cho các em học sinh nghèo, học sinh có hoàn cảnh khó khăn đang học trong nhà trường. Đây là tấm lòng, tình cảm của nhà trường nhằm kịp thời động viên, chia sẻ với các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Những phần quà tết tuy không lớn nhưng mong rằng đó sẽ là nguồn động viên tinh thần, chúc cho các em đón mùa xuân mới vui tươi và ấm áp bên gia đình.

 


 

      Thay mặt cho BGH Nhà trường, cô giáo Đặng Thị Trâm – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng gửi lời chúc mừng năm mới đến toàn thể CBGV, NV và các em học sinh: Chúc các em và gia đình một năm mới mạnh khỏe, an khang thịnh vượng, hạnh phúc. Chúc các em đón Tết an toàn, có thật nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc bên gia đình. Chúc cho thầy trò trường THCS Hoàng Xuân Hãn chúng ta một năm mới bình an, may mắn, gặt hái nhiều thành công!
      Kết thúc chương trình là các tiết mục văn nghệ “Mừng Đảng, Mừng Xuân”. Tiết mục “Đảng đã cho ta một mùa Xuân ” do tốp ca thể hiện. Tiết mục “nhảy Son” do em Nguyễn Việt Hoàng – 8A thể hiện. Tiết mục múa “Cò lả” do đội văn nghệ trường thể hiện đã khép lại chương trình buổi lễ trang trọng và đầy ý nghĩa. 


 

Ca khúc "Đảng đã cho ta một mùa Xuân"


Tiết mục nhày Son


 Tiết mục múa "Cò lả" 

Tác giả bài viết: BBT


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: