Thursday, 21/02/2019 - 11:10|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

THCS Hoàng Xuân Hãn: Tập huấn các phần mềm phục vụ dạy học

Trong hai ngày 8, 9/01/2019 trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức tập huấn cho toàn bộ GV trong toàn trường các phần mềm phục vụ dạy học: In.Test và Elearning

Sau khi được tiếp nhận Phần mềm bài giảng điện tử (E.learning) và Phần mềm quản lý đề thi trực tuyến (IN.TEST) tại Sở (ngày 19/12/2018), trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức tập huấn việc sử dụng các phần mềm này cho toàn thể giáo viên.
      Giảng viên lớp tập huấn là thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng – Tổ trưởng tổ Toán–Lý–Tin–Công nghệ. Chương trình tập huấn thực hiện trong 02 ngày, 8/1 và 9/1/2019. Ngày 8/1, tập huấn cho giáo viên tổ Toán–Lý–Tin–Công nghệ và tổ Hóa-Sinh-Địa-Thể dục. Ngày 09/1, tập huấn cho giáo viên tổ Ngữ văn-Lịch sử-GDCD-Mĩ thuật và tổ Tiếng Anh-Âm nhạc.
      Kế hoạch và chương trình tập huấn được Ban giám hiệu thông qua trước Hội đồng sư phạm trong tháng 12. Các nội dung chuẩn bị tập huấn như tìm hiểu lý thuyết, chuẩn bị hệ thống câu hỏi được các tổ phân công chi tiết đến từng giáo viên.
      Bằng năng lực sư phạm, năng lực CNTT và niềm đam mê chia sẻ chuyên môn của mình, thầy giáo Nguyễn Ngọc Hùng đã tóm tắt các nội dung lý thuyết và dành phần lớn thời gian trực tiếp hướng dẫn các thao tác thực hành cho từng cán bộ giáo viên. Kết thúc các buổi tập huấn, các giáo viên đều thấy rõ tiện ích của các phần mềm hỗ trợ dạy học, kiểm tra đánh giá và cơ bản hình thành kĩ năng ứng dụng vào thực tiễn công tác.
      Hoạt động tập huấn sử dụng các phần mềm của trường THCS Hoàng Xuân Hãn là một trong những hoạt động cụ thể nhằm thực hiện Kế hoạch số 374/KH-UBND ngày 22/11/2017 của Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh về việc “Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý và hỗ trợ các hoạt động dạy-học, nghiên cứu khoa học góp phần nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo giai đoạn 2016-2020, định hướng đến năm 2025”, Kế hoạch số 1539/SGDĐT-VP hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ CNTT năm học 2018 – 2019 của Sở GD&ĐT Hà Tĩnh. Những hoạt động này nằm trng chiến lược phát triển của nhà trường, nhằm hướng sinh hoạt chuyên môn nghiệp vụ vào bề sâu, bắt kịp xu thế phát triển, sẵn sàng đáp ứng việc thực hiện chương trình giáo dục mới trong thời gian tới.
 


  

Tác giả bài viết: Nguyễn Thanh Truyền


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: