Monday, 20/05/2019 - 18:24|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Chuỗi hoạt động chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam Trường Tiểu học Đức Lâm

Hòa chung trong không khí tưng bừng, phấn khởi của các thế hệ giáo viên và học sinh trên cả nước chào mừng kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018), Trường Tiểu học Đức Lâm đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, thiết thực hướng tới ngày lễ trọng đại này.

1/Thi đua “Giờ học tốt”

Hằng năm, cứ đến ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, giáo viên các lớp lại tích cực đăng kí tham gia thao giảng chào mừng ngày lễ như một cách thể hiện sự tôn vinh nghề giáo cũng như thể hiện tình cảm yêu thương học trò. Đây là hoạt động được diễn ra với không khí hết sức sôi nổi, tạo điều kiện cho các thầy cô giáo thể hiện năng lực chuyên môn, học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức hoạt động học tập cho học sinh, khai thác sử dụng hiệu quả, sáng tạo phương tiện, đồ dùng dạy học để nâng cao chất lượng dạy và học.
Với tinh thần và ý nghĩa đó, các tổ đã tổ chức thao giảng với nhiều khẩu hiệu như: “Tiết học hay, ngày học tốt”, … Đặc biệt, trong dịp thao giảng này, các tổ cũng chú trọng các tiết chuyên đề sinh hoạt lớp lồng ghép kĩ năng sống. Đây là dịp để các giáo viên trao đổi, học hỏi kinh nghiệm chuẩn bị cho Giao lưu giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện sắp tới. Sau các tiết dạy, Ban giám hiệu và giáo viên trong tổ, khối tiến hành chia sẻ, góp ý với đồng nghiệp để tất cả cùng rút ra cho mình những bài học bổ ích về phương pháp, cách thức tổ chức tiết học cho phù hợp, hiệu quả và phát huy cao nhất sự tập trung học tập của học sinh. Cũng qua tiết dạy thao giảng, giáo viên sẽ có những điều chỉnh trong dạy học cho phù hợp với từng đối tượng học sinh của lớp mình, nhằm góp phần nâng cao chất lượng dạy và học
.

2/ Sinh hoạt dưới cờ chủ điểm: Nhớ ơn thầy cô

Trong lễ chào cờ đầu tuần sáng ngày12 tháng 11, bên cạnh những nghi thức như thường lệ học sinh còn được tham gia sinh hoạt theo chủ điểm: Nhớ ơn thầy cô. Qua một thời gian ngắn ngủi, bằng những lời ca tiếng hát và những câu hỏi bổ ích lý thú, hấp dẫn, các em đã biết ý nghĩa và sự ra đời của Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Bằng những tình cảm tha thiết, ấm áp các em đã thể hiện sự hồn nhiên, chân thành lòng biết ơn, quý trọng thầy cô giáo. Tiết sinh hoạt đã để lại những ấn tượng, tình cảm khó phai trong lòng mỗi thầy cô và các em học sinh.

3/  Hoạt động văn nghệ

Vui tươi, hào hứng, phấn khởi, múa hát với cả lòng mình,… là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi xem xong chương trình văn nghệ chào mừng ngày lễ của thầy cô 20 -11. Bằng những tình cảm tha thiết, ấm áp các em đã thể hiện sự hồn nhiên, chân thành lòng biết ơn, quý trọng của mình đến thầy cô giáo của mình trong từng lời ca tiếng hát.

4/Thi viết về thầy cô và mái trường 2018

Viết về thầy cô và mái trường nhân dịp 20-11 là món quà tri ân rất ý nghĩa mà học sinh tặng cho những người đã chắp cánh ước mơ. Cuộc thi là dịp để các em thể hiện lòng biết ơn của mình với các thầy cô giáo, khơi gợi niềm tự hào của mỗi học  sinh với trường, lớp, thầy cô.

 

5/ Hoạt động trải nghiệm ở các lớp

Cùng với các phong trào thi đua Giờ dạy tốt, Tuần học tốt trường còn tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo làm các công trình chào mừng như làm báo tường, làm thiệp dâng tặng thầy cô, làm chậu hoa từ phế liệu, trang trí lớp... Qua các hoạt động này, các em đã thể hiện được sự khéo léo, tinh tế của mình, đồng thời cũng thể hiện được những lời chúc mừng, lời tri ân sâu sắc trên mỗi tấm thiệp.

 

Chuỗi hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 đã thu hút đông đảo học sinh, giáo viên trong toàn trường tham gia và để lại trong lòng mỗi người những ấn tượng đẹp đẽ. Những hoạt động này đã mang đến niềm vui, sự hứng khởi cho tập thể giáo viên nhà trường. Đây cũng chính là động lực góp phần giúp cán bộ, giáo viên tiếp tục thực hiện thành công hơn nữa sự nghiệp trồng người, đưa phong trào dạy và học của nhà trường ngày một đi lên.

                                                      Tác giả: Hồ Thị Quý


Tác giả:  Hồ Thị Quý
Nguồn: Trường TH Đức Lâm
Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: