Thursday, 01/10/2020 - 01:16|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Công đoàn trường Tiểu học Đức Lập tổ chức cho Đoàn viên Công đoàn tham quan, trải nghiệm một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Bình.

Ngày 24 và 25 /07 /2020 Công Đoàn trường tiểu học Đức Lập tổ chức cho đoàn viên công đoàn tham quan trải nghiệm một số danh lam thắng cảnh của tỉnh Quảng Bình như: Động Phong Nha, Suối Nước Moọc; Bãi biển Nhật Lệ; Đồi cát Quang Phú; Tượng đài Mẹ Suốt ….

Tới đây ta có thể khẳng định, hiếm có địa phương nào trên dải đất hình chữ S hội tụ nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp, độc, lạ và địa hình đa dạng như Quảng Bình. Mỗi điểm đến đều mang đến cho chúng tôi những trải nghiệm vô cùng khác biệt. Xuôi theo dòng sông Son đến tham quan động Phong Nha - “Thiên Nam đệ nhất động” của Việt Nam.Cửa động nhỏ xinh, nhưng bên trong là cả một tòa cung điện nguy nga, tráng lệ. Men theo cầu thang gỗ, du khách sẽ không khỏi trầm trồ khi lần lượt khám phá các không gian: Thạch Thiên Cung, Thác Thiên Hà, Quần Tiên hội tụ, Tháp Liên hoa… rồi đến hệ thống măng đá, nhũ đá muôn hình vạn dạng độc đáo, kì thú vô cùng.

Điểm đến độc đáo không kém của du lịch Quảng Bình là suối Nước Mọoc, có nghĩa là dòng suối không rõ nguồn, bỗng dưng phun trào từ lòng núi màu xanh ngọc vô cùng quyến rũ. Đến với Suối Nước Moọc, đập vào mắt du khách là một không gian núi rừng xanh biếc và hồ nước trong xanh. Thay vì bách bộ, bạn có thể chèo thuyền thong dong ngắm cảnh. Ngồi trên thuyền, bạn có thể nhìn ngắm cảnh quan núi non bao la hùng vĩ, những con đường, những chiếc cầu tre nhỏ xinh nối liền hai bên bờ suối cũng góp phần không nhỏ làm nên khung cảnh đầy thơ mộng cho nơi này. Cảm giác tuyệt nhất khi đi trên thuyền chính là nhìn ngắm vẻ đẹp các loài cá ở dưới suối hay màn trình diễn của những đàn bướm đủ sắc màu lượn lờ trên đá.Đặc biệt, du khách có thể dừng chân bên bờ suối và thưởng thức những món ăn dân dã như thịt nướng, cá nướng, cơm nắm, ... đậm đà hương vị quê hương Quảng Bình. Sau khi dùng cơm, nghỉ ngơi xong, du khách có thể thoải mái tham gia các trò chơi, bơi lội, tắm suối, nhảy cầu mạo hiểm, …. Đùa nghịch và ngâm mình vào dòng suối trong vắt, mát lạnh, bạn cảm thấy như  lòng mình bỗng thanh thản khó tả. Khi được làm bạn và hòa mình vào thiên nhiên luôn là một cảm giác khó quên nhất.

Bãi biển Nhật Lệ là điểm đến không thể bỏ qua của đoàn, với bờ biển dài sóng sánh cùng bãi cát trắng phau như một bức tranh phong cảnh non nước, biển trời xanh biếc một màu đầy mê hoặc.

Du lịch Quảng Bình còn có đồi cát Quang Phú, một trong những cồn cát đẹp nhất dải đất miền Trung, với thảm cát vàng óng ánh như pha lê dưới ánh mặt trời. Đến đây, du khách sẽ được thỏa sức ghi lại những bức ảnh “triệu like”, trải nghiệm trò chơi trượt cát vui nhộn, sảng khoái.

Tượng đài Mẹ Suốt là di tích lịch sử nổi tiếng của du lịch Quảng Bình gồm có cổng và hệ thống thành lũy được Chúa Nguyễn xây từ năm 1630 để bảo vệ kinh đô Phú Xuân. Sau khi được phục chế, di tích này được xem là giống nguyên bản cách đây hơn ba thế kỷ nhất và trở thành dấu ấn đặc trưng của du lịch Quảng Bình.

Rời Quảng  Bình đoàn chúng tôi trở về đất mẹ Hà Tĩnh. Về đây chúng tôi ghé thăm Cảng biển nước sâu Vũng Áng thuộc khu Kinh tế Vũng Áng là thương cảng trong hệ thống cảng biển của Việt Nam, phục vụ xếp dỡ hàng hóa quá cảnh của Lào và hàng hóa của Việt Nam. Qua hơn 10 năm kinh doanh, khai thác tại cảng Vũng Áng, số lượng lượt tàu ra vào cảng và sản lượng hàng hóa thông qua cảng ngày càng tăng lên, với chủng loại ngày càng phong phú, đa dạng. Trong thời gian tới, khi quốc lộ 12 (nối liền Cảng Vũng Áng với thành phố Thakhet - Lào dài 265km) được nâng cấp, thông thương; đồng thời những cây cầu hiện đại được bắc qua sông Mekong, nối liền hai bờ Lào - Thái, khi đó có thể chắc chắn rằng, sản lượng hàng hóa quá cảnh của Lào và vùng Đông Bắc thái Lan sẽ chảy về cảng Vũng Áng ngày càng nhiều và đây sẽ là con đường giao thương ngắn nhất, hiệu quả nhất cho lượng hàng nói trên đi ra các nước trên thế giới.

Điểm đặt chân cuối cùng của đoàn là Hồ Kẻ Gỗ. Đây là hồ nhân tạo nhưng vẻ đẹp nơi này thì không kém gì các hồ nước tự nhiên, làm say lòng không biết bao du khách khi đặt chân đến đây. Núi rừng như ôm trọn lấy hồ nước trong xanh, phản chiếu xuống mặt hồ một bức tranh đa màu sắc của cây cối, của trời mây…Vào những ngày hè nắng nóng, những lúc cần được tìm sự yên bình, du khách có thể đến đây hòa mình vào không gian bao la của núi rừng, hít thở không khí trong lành, ngắm nhìn mặt hồ mênh mông, lắng nghe tiếng gió trời xua tan đi mọi muộn phiền.

Để chuyến du lịch thêm trọn vẹn, đoàn chúng tôi đi tham quan, thắp hương khu tưởng niệm cố Tổng Bí Thư Lê Duẩn - người có công lớn trong xây dựng hồ Kẻ Gỗ. Đây là công trình biểu tượng cho tình cảm thiêng liêng, lòng biết ơn của các thế hệ người Hà Tĩnh đối với cố Tổng Bí thư, đồng thời trở thành địa chỉ đỏ giáo dục truyền thống yêu nước và cách mạng cho các thế hệ, là điểm đến hấp dẫn trong chuỗi các địa chỉ du lịch tâm linh và văn hóa Hà Tĩnh.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG CHUYẾN THAM QUAN TRẢI NGHIỆM CỦA ĐOÀN.

2.5 trên 5.0

• Tư cách thái độ: 2.5