Friday, 10/07/2020 - 10:26|

Đoàn viên Trường TH Đức Long hồ hởi tham gia hiến máu nhân đạo

Thực hiện công văn số 194/PGDĐT V/v giao chỉ tiêu hiến máu tình nguyện năm 2020 ngày 22 tháng 5 năm 2010. Sáng ngày 30 tháng 5 năm 2020, 14 đoàn viên công đoàn đã có mặt từ rất sớm để tình nguyện  tham gia hiến máu tại Hội trường huyện ủy huyện Đức Thọ.

Nhà trường, công đoàn đã triển khai nghiêm túc công văn 194/PGDĐT và làm tốt công tác tuyên truyền để đoàn viên nhận thức rõ Mỗi giót máu cho đi- Một cuộc đời ở lại. Với tinh thần tự nguyện, 14 đoàn viên đã dăng kí hiến máu vào đợt này.
           Đây cũng chính là một trong những hoạt động nhân đạo có ý nghĩa thường xuyên được các đoàn viên trong đơn vị hưởng ứng và tham gia rất tích cực. Với suy nghĩ rằng đâu đó trên cuộc đời này, dòng máu của mình đang hòa chung vào sự sống, vào nhịp thở của một vài người đã từng được ta cứu sống, hạnh phúc khi được chia sẻ và hạnh phúc khi biết ta vừa làm được một điều có ích cho xã hội, cho cuộc sống.
           Đây là một trong những phong trào lớn hiện nay của toàn xã hội, là một hoạt động đầy ý nghĩa và mang đậm tính văn hóa, nhân văn, thể hiện sâu sắc đạo lý ‘‘Thương người như thể thương thân’’của dân tộc ta.

Sau đây là một số hình ảnh:

Tác giả: Nguuyễn Thị Thành
Nguồn:Trường Tiểu học Đức Long Copy link