Monday, 20/05/2019 - 17:38|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Trường Tiểu học Tùng Ảnh, phát động Giờ Lập trình 2018, thúc đẩy giới trẻ sẵn sàng cho tương lai

       Chương trình Giờ lập trình 2018 là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án 'Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion' của Microsoft tại Việt Nam.

    Cục Công nghệ Thông tin, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Microsoft Việt Nam phối hợp cùng Trung tâm Công nghệ thông tin-Truyền thông Vietnet (Vietnet-ICT) và Quỹ Dariu (The Dariu Foundation) chính thức phát động và thực hiện chương trình Giờ lập trình 2018 trên toàn quốc. Đây là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng CNTT cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam.

Từ năm 2015, Giờ lập trình được phát động như một phong trào toàn cầu, nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lâp trình chỉ trong 1 giờ đồng hồ.

      Tham gia chương trình Giờ Lập Trình 2018, cùng với các bạn trẻ trên 180 quốc gia, học sinh Việt Nam sẽ được học tập và tìm hiểu về Khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM. Theo thống kê, hiện nay, nhu cầu các công việc thuộc các ngành nghề STEM (khoa học - công nghệ – kỹ thuật – toán học) chiếm tới 60%, trong khi sinh viên tốt nghiệp chỉ đáp ứng được 2% nhu cầu đó.

Cùng tham gia Giờ Lập trình 2018

     Giờ lập trình 2018 được phát động và triển khai rộng rãi trên cả nước từ nay đến 20/12/2018. Tham gia Giờ lập trình 2018, nhà trường có cơ hội nhận được những giải thưởng hấp dẫn bao gồm các hạng mục: Trường học tích cực, Giáo viên tích cực, Khoảnh khắc ấn tượng và video ấn tượng với tổng giá trị giải thưởng lên đến 70 triệu đồng.

     Lễ tổng kết và trao giải Giờ Lập trình 2018 dự kiến được tổ chức vào đầu tháng 1/2019, trong khuôn khổ ngày hội Lập trình dành cho thanh thiếu niên tại Hà Nội và TP.HCM. Thông tin hướng dẫn và cách thức tham gia được đăng tải tại: http://digitalskill.vn/HoC2018

     Các cá nhân có thể tự trải nghiệm Phiên bản Giờ Lập trình mới được ra mắt vào tháng 11 năm 2018 mang tên Minecraft Chuyến thám hiểm đại dương (Voyage Aquatic). Với phiên bản này, giúp người dùng tìm hiểu về các khái niệm lập trình cơ bản như các vòng lặp, sửa lỗi và các nhóm lệnh chức năng.v..v. trong vòng một giờ đồng hồ. Tìm phiên bản Minecraft Chuyến thám hiểm đại dương cụ thể trong link: https://code.org/minecraft.

       Nhằm khơi dạy niềm đam mê tin học, lập trình cho các em . Hôm nay  Trường Tiểu học Tùng Ảnh Tham gia chương trình Giờ Lập Trình 2018

 

Trong hình ảnh có thá» có: 10 ngÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang cÆ°á»i, má»i ngÆ°á»i Äang Äứng

 


Tác giả: Đoàn Thanh Hải
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: