Sunday, 05/04/2020 - 20:03|

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP ĐÓN ĐOÀN ĐÁNH GIÁ NGOÀI VỀ CÔNG TÁC KĐCLGD.

Ngày 14/2/2020 trường Tiểu học Đức Lập đã vinh dự đón đoàn kiểm tra của UBND tỉnh Hà Tĩnh về khảo sát chính thức kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 và Chuẩn Quốc gia mức độ II. Đoàn kiểm tra do thầy giáo Nguyễn Quốc Anh - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Tĩnh - làm trưởng đoàn, thầy giáo Phan Trí Hiếu - làm tổ trưởng, cô giáo Cù Thị Thanh Điểm - làm thư kí; các thành viên gồm các đồng chí Hiệu trưởng đến từ các trường Tiểu học của huyện Thạch Hà, huyện Can Lộc; các trưởng, phó phòng của các Sở Y tế, Sở Nội vụ.

Đón đoàn kiểm tra có thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng Phòng Giáo dục Đức Thọ; thầy giáo Trần Ngọc Cương - Chuyên viên Tiểu học; ông Phan Văn Thể - Bí thư Đảng Uỷ, ông Trần Đức Thắng - Chủ tịch UBND xã Tân Dân; ông Đồng Văn Thân - Trưởng Ban đại diện cha mẹ học sinh cùng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường.

Tại buổi khảo sát, đoàn đã được nghe cô giáo Nguyễn Thị Thanh Tâm - Hiệu trưởng báo cáo công tác tự đánh giá của trường. Sau khi nghe báo cáo, đoàn đã nghiên cứu tài liệu do nhà trường cung cấp, trực tiếp kiểm tra các thông tin minh chứng; gặp gỡ, trao đổi, phỏng vấn các thành viên của Hội đồng tự đánh giá, phỏng vấn cán bộ, giáo viên, nhân viên; quan sát các hoạt động của nhà trường; kiểm tra cơ sở vật chất; kiểm tra công tác hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp…
    Trong một ngày làm việc, với tinh thần trách nhiệm cao, khách quan, dân chủ, đoàn đã ghi nhận những điểm mạnh nổi bật của nhà trường đó là: Nhà trường có cơ cấu bộ máy đảm bảo theo quy định tại Điều lệ trường tiểu học. Ban giám hiệu năng động, sáng tạo trong công tác quản lý chỉ đạo. 100% giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn. Tỷ lệ giáo viên dạy giỏi các cấp cao. Cơ sở vật chất khá khang trang. Thư viện đảm bảo các tiêu chuẩn đạt chuẩn thư viện tiên tiến. Trang thiết bị đầy đủ đáp ứng các hoạt động dạy học và giáo dục; môi trường xanh, sạch, đẹp, thân thiện.  Nhà trường đã thực hiện tốt công tác xã hội hóa giáo dục, chất lượng giáo dục ngày một nâng cao. Qua quá trình kiểm tra, đoàn cũng kiến nghị với địa phương  và nhà trường  sớm hoàn thành các công trình đang thi công dở như: tường rào phía sau; phần sân sau nhà thư viên và trước nhà thể chất; mua sắm thêm một số đồ dùng dạy học.

Trên cơ sở những đánh giá cụ thể của đoàn, cán bộ giáo viên nhà trường đã nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm để thực hiện tốt hơn nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong thời gian tới.
MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG NGÀY ĐÁNH GIÁ

2.5 trên 5.0