Thứ tư, 20/01/2021 - 00:33|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐỨC LẬP TỔ CHỨC GIAO LƯU TUỔI THƠ KHÁM PHÁ CHO HỌC SINH KHỐI 4,5.

    Với phương châm “Học mà chơi, chơi mà học”, nhằm tạo bầu không khí vui tươi lành mạnh và thân thiện trong nhà trường, chiều ngày 23/12/2020 trường Tiểu học Đức Lập tổ chức giao lưu Tuổi thơ khám phá cho các em học sinh khối 4,5.

    Buổi giao lưu trải qua 3 phần: Khởi động, Khám phá và Hoạt động trải nghiệm. Mở đầu là phần thi Khởi động thời gian cho phần này là 30 phút. Trong 30 phút các đội chơi làm việc theo nhóm sử dụng những vật liệu có sẵn xé dán hoặc tạo hình 3D một bức tranh trên khổ giấy A3 với chủ đề “Xuân ấm áp, Tết sẽ chia” để nói lên mong ước của các em trong dịp Tết này. Sau khi hoàn thành bức tranh,các đội sẽ thảo luận và viết ý nghĩa của bức tranh vào phiếu rồi cử đại diện nhóm trình bày - nói cho các bạn nghe về mong ước đó (khuyến khích trình bày bằng Tiếng Anh).

     Sau phần Khởi động là phần thi Khám phá. Nội dung của phần thi Khám phá là kiểm tra kiến thức các môn học và hoạt động giáo dục về Toán, Tiếng Việt, Khoa học, Lịch sử - Địa lí, Âm nhạc, Mĩ Thuật, Tin học, Ngoại ngữ, Đạo đức, Kỷ năng sống thuộc phạm vi kiến thức của từng khối. Ở phần thi này có 20 câu hỏi (10 câu trắc nghiệm có đáp án để học sinh lựa chọn, 09 câu hỏi yêu cầu học sinh trả lời bằng cách đưa ra một đáp án, 01 câu hỏi mở để học sinh có thể đưa ra được nhiều đáp án. Các thí sinh làm bài độc lập. Cuối cùng là phần thi Hoạt động trải nghiệm các thành viên trong đội tham gia trò chơi Đá bóng vào khung thành. Ở phần thi này các em không chỉ được rèn các kĩ năng vận động mà còn cần có sự khéo léo, nhanh nhẹn và mang tính đồng đội phối hợp chặt chẽ khá cao.

      Sau 03 phần thi căn cứ vào số điểm của các đội đạt được, Ban tổ chức đã trao giải Nhất cho đội Nắng Hồng - lớp 4B và đội Hoạ Mi - lớp 5A; giải Nhì cho hai đội Đoàn Kết - lớp 4A, Sơn Ca - lớp 5A. Dựa vào kết quả mà các đội đã đạt được trong phần giao lưu, dựa vào quy định tại công văn số 654/PGDDT- CMTH, Ban tổ chức đã chọn được danh sách 06 học sinh mỗi khối gửi về phòng Giáo dục và Đào tạo để công nhận đạt giải Giao lưu Tuổi thơ khám phá như sau:

Khối 4

Khối 5

1. Nguyễn Thị Quỳnh Như

2. Nguyễn Thị Hồng Nhung

3. Lê Khánh Huyền

4. Phan Huy Bảo

5. Nguyễn Thị Kiều Vy

6. Trần Thị Ngọc Hà

1. Hà Dương Huy Hoàng

2. Trần Đào Tâm Tình

3. Nguyễn Linh Đan

4. Nguyễn Tường Vy

5. Nguyễn Công Đoàn

6. Phạm Hồng Ánh

      Chương trình giao lưu Tuổi thơ khám phá năm học 2020-2021có sức lan tỏa mạnh mẽ trong cán bộ, giáo viên và các em học sinh. Đây thực sự là một sân chơi tạo môi trường thân thiện, lành mạnh, vui tươi nhằm giúp các em phát triển các năng lực, phẩm chất, tạo cho các em những giây phút thoải mái đồng thời củng cố thêm kiến thức, hiểu biết thêm về kỹ năng sống. Đây là một Hoạt động Ngoài giờ lên lớp hết sức ý nghĩa, góp phần thúc đẩy và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường cũng như toàn ngành giáo dục của huyện Đức Thọ.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TRONG BUỔI GIAO LƯU

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2