Sunday, 05/04/2020 - 19:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Yên Hồ tổ chức một số hoạt động thiết thực trong kỳ nghỉ chống dịch Covid 19

Văn bản số 527/UBND-VX1 của ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh ban hành về việc tạm thời cho học sinh nghỉ học để chủ động phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi rút nCoV gây ra ngày 03 tháng 02 năm 2020, nhà trường đã thực hiện nghiêm túc theo sự chỉ đạo và tiến hành tổ chức một số công việc cụ thể trong thời gian cho học sinh nghỉ học.

Chủ động phối kết hợp phun sát khuẩn sử trùng

Ngay sau khi học sinh nghỉ học, nhà trường đã tổ chức cho toàn thể CBGVNV tổng dọn vệ sinh đồng thời phối kết hợp với UBNX xã và Trạm Y tế xã để phun thuốc sát khuẩn khử trùng toàn bộ khuôn viên trường học nhằm đảm bảo vệ sinh khi đón học học sinh trở lại trường.

Hình ảnh phun thuốc khử trùng sát khuẩn trong khuôn viên nhà trường

Phân công trực và dọn vệ sinh trường học

Trong thời gian học sinh được nghỉ học ở trường, BGH đã tổ chức phân công CBGVNV nhà trường theo nhóm nhỏ 3 - 5 người/nhóm trực và dọn vệ sinh trường theo định kỳ. Chính vì thế trường TH Yên Hồ luôn giữ được môi trường sạch, đẹp.

Hình ảnh CBGVNV nhà trường trực và dọn vệ sinh phong quang trường lớp trong thời gian học sinh nghỉ học

Tổ chức hoạt động dạy - học cho học sinh

Nhà trường đã chủ động phát huy tối đa công hiệu của mạng xã hội, các hình thức dạy - học trực tuyến để tổ chức hiệu quả hoạt động ôn tập thức kiến thức cho học sinh cũng như việc phối kết hợp với các bậc phụ huynh nhằm quản lí học sinh trong thời gian các em nghỉ học.

Ngay từ khi bắt đầu nghỉ học ở trường, toàn thể CBGV nhà trường đã có ý thức trong vấn đề làm thế nào để học sinh không sao nhãng việc học khi ở nhà. Xuất phát từ lòng đam mê, say sưa và tâm huyết với nghề, tận tụy với học sinh. Giáo viên trường Tiểu học Yên Hồ đã vận dụng nhiều hình thức dạy học để các bài ôn tập về Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh,….đến tận tay các em. Bước đầu, GVCN đã vận các hình thức như in bài ra phiếu và mời phụ huynh về trường nhận bài cho học sinh, trường hợp phụ huynh không thể tới nhận bài giáo viên đã đến phát tận nhà; sử dụng mạng xã hội: gmail, zalo, messeger, .... gửi bài qua để học sinh làm dưới sự kiểm soát hai chiều của phụ huynh và giáo viên.

Sau khi các phần mềm dạy học trực tuyến miễn phí được triển khai, nhà trường đã tổ chức hướng dẫn tới tận từng CBGVNV cách cài đặt, đăng kí cho học sinh tham gia học trên các phần mềm như: Viettelstudy, http://olm.vn; VTC11, Zoom, …. Tất cả các phần mềm đều được hầu hết học sinh tham gia hăng say và hiệu quả.

Đặc biệt, sau mỗi giờ học tập căng thẳng GVCN lại hướng dẫn các em tham gia vẽ tranh về phòng chống nCoV. Đã có nhiều sản phẩm hài hước và sáng tạo của các em qua các bức tranh ngộ nghĩnh và đáng yêu.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hình ảnh giáo viên, phụ huynh và học sinh tham gia dạy - học trong khi nghỉ học ở trường

Công tác tuyên truyền, xây dựng CSVC phục vụ cho công tác phòng, chống vi rút nCoV

Một trong những hoạt động quan trọng không thể thiếu đó chính là công tác truyên truyền và xây dựng thêm CSVC. Tác hại không lường của vi rút nCoV thì hoạt động này sẽ góp phần không nhỏ thắng lợi trong công tác chống dịch cùng Tổ quốc. Với tinh thần đó, nhà trường đã gián nhiều áp phích, đăng các bài viết trên mạng xã hội, …nhằm tuyên truyền tới tận mỗi CBGVNV, phụ huynh, học sinh nhà trường và đặc biệt lắp thêm hệ thống bồn rửa tay, chuẩn bị sát khuẩn, dung dịch rửa tay, khẩu trang, nhiệt kế điện tử, trồng thêm cây xanh xung quanh vườn trường,….. nhằm đảm bảo an toàn khi đón học sinh trở lại trường.

Hình ảnh về công tác truyên truyền và CSVC phục vụ phòng, chống dịch

Bằng những hoạt động thiết thực, toàn thể CBGVNV nhà trường với tinh thần đoàn kết mong muốn mùa dịch sẽ được đẩy lùi, nhanh chóng trả lại môi trường an toàn cho người dân Việt Nam nói riêng và cho người dân trên toàn thế giói nói chung./.

Nguồn tin: Nhà truường


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5