Friday, 18/01/2019 - 16:56|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Sôi nổi các hoạt động chào mừng tháng thanh niên 2018

Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào Thiếu nhi các cấp, hưởng ứng hoạt động tháng thanh niên năm 2018. Thiết thực lập thành tích chào mừng kỷ niệm 87 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2018), hướng tới kỷ niệm 50 năm Chiến thắng Đồng Lộc, liên Đội trường THCS Yên Trấn đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi, ý nghĩa

Chiều ngày 10/3/2018 Chi Đoàn trường đã phối hợp với huyện Đoàn tổ chức lớp học đối tượng đoàn cho 54 đội viên xuất sắc lớp 9. Về dự và giảng bài có đ/c Ngô Ngọc Hân- Bí thư huyện Đoàn, đ/c  Nguyễn Thị Hoài - Bí thư đoàn Thị trấn. Lớp học đã khơi dậy niềm tự hào về truyền thống vẻ vang của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh với không khí gần gũi, cởi mở.

Sáng ngày 19/3 Liên Đội đã làm lễ trưởng thành đội cho 158 em học sinh lớp 9. Tại buổi lễ em Quỳnh Trang  thay mặt cho học sinh khối 9 phát biểu cảm tưởng và hứa sẽ luôn cố gắng để đạt thành tích cao trong học tập đồng thời chấp hành nghiêm chỉnh những điều lệ của Đoàn, luôn phấn đấu rèn đức, luyện tài  để xứng đáng với danh hiệu Đoàn viên TNCS Hồ Chí Minh

Tiếp tục các chuỗi hoạt động trong tháng 3, chiều ngày 24/3 Chi Đoàn trường đã phối hợp với Đoàn Thị tổ chức lao động vệ sinh môi trường trên dọc tuyến đường Yên Trung, đường Nguyễn Thị Minh Khai; tổ chức làm lễ dâng hương tại mộ cố tổng Bí thư Trần Phú và làm lễ kết nạp đoàn cho 53 đội viên ưu tú. Lễ kết nạp Đoàn viên  nhằm ghi nhận sự phấn đấu nỗ lực trong học tập, rèn luyện của các em, tạo được dấu ấn đậm nét, khích lệ mỗi đoàn viên mới hăng hái, nhiệt tình trong phong  trào  thi đua, rèn luyện xứng đáng với ngọn lửa truyền thống cách mạng mà Bác Hồ đã gửi gắm cho thế hệ trẻ hôm nay.

Với tinh thần sôi nổi, tràn đầy hào hứng, nhiệt huyết của tuổi trẻ. Sáng ngày 26/3 trường đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh với chủ đề "Thanh niên". Mục đích mà  Câu lạc bộ hướng đến là tạo ra một môi trường nhằm thúc đẩy học sinh học tiếng Anh, giúp học sinh có thêm cơ hội  để trau dồi các kĩ năng, được học hỏi, giao lưu và tự tin trong giao tiếp. Về tham dự buổi lễ có thầy Nguyễn Thanh Truyền, thầy Bùi  Đình Hiền, thầy Trần Thế Thoại- Chuyên viên phòng Giáo dục, anh Nguyễn Đình Nhật- Phó bí thư đoàn Thị trấn, thầy giáo Nguyễn Thế Việt- Bí thư Chi bộ- Hiệu trưởng nhà trường, cô giáo Phạm Thị Hồng Vinh - Phó Bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn thể cán bộ giáo viên, nhân viên và các em học sinh trong toàn trường.

Chương trình và nội dung của Câu lạc bộ được Ban tổ chức thực hiện bằng Tiếng Anh do các em học sinh điều hành và thực hiện: từ MC, chương trình văn nghệ, diễn kịch, thi kiến thức,… Với các nội dung chương trình của Câu lạc bộ: Các đội thi thực hiện màn chào hỏi, phần thi kiến thức, giải ô chữ, bài hùng biện của các đội giới thiệu về các anh hùng liệt sỹ Trần Phú, Võ Thị Sáu, Lý Tự Trọng.

Nhằm hướng tới kỉ niệm 50 năm ngày Chiến thắng Ngã ba Đồng Lộc (24/7/1968- 24/7/2018) ban tổ chức tổ chức giao lưu với khán giả các nội dung về Chiến thắng tại ngã ba Đồng Lộc, đây là phần được các em học sinh háo hức nhất khi được nghe, được tìm hiểu và thể hiện hiểu biết của mình về Ngã ba Đồng Lộc huyền thoại, niềm tự hào của quê hương Hà Tĩnh đã có nhiều đóng góp trong công cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, nhất là tấm gương anh dũng của 10 nữ liệt sĩ TNXP.

Xen kẽ trong chương trình Câu lạc bộ là phần thiết kế và trình diễn thời trang một số nước trên thế giới của các Chi Đội. Với cách biểu biễn khá tự tin,tự nhiên, lôi cuốn các trang phục đến từ các nước trên thế giới như: Xứ sở Anh đào, xứ sở Kim Chi, đất nước Triệu voi, trang phục đến từ Hawaii.... đã lôi cuốn sự theo dõi của các em một cách say mê. Ban giám khảo đã trao giải trang phục độc đáo, người mẫu duyên dáng trao cho các lớp tham dự.

Khép lại chương trình Câu lạc bộ tiếng Anh là phần trao giải cho ba đội thi. Sau thời gian làm việc nghiêm túc, công bằng , khách quan  BGK đã lựa chọn: Giải nhất thuộc về đội Roes(Hoa Hồng), giải nhì là đội PeachBlossoms (hoa Anh Đào) và giải ba thuộc về đội Sun flowers( hoa Hướng Dương).

Tháng ba dần khép lại với chuỗi hoạt động sôi nổi, ý nghĩa của Liên Đội trường THCS Yên Trấn. Hi vọng với những hoạt động thi đua trên sẽ là sợi dây kết nối tình đoàn kết, là môi trường rèn luyện, học hỏi, giao lưu để giúp các em trở thành đội viên, đoàn viên ưu tú của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Bài: Trần Minh

Ảnh: Xuân Long


Tác giả: N/A
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn:
Trần Thế Thoại
 0976783789

0 trên 5.0

Đánh giá của 0 khách hàng
  • Tư cách thái độ:
  • Chuyên môn:
  • Am hiểu địa bàn: