Friday, 29/05/2020 - 01:03|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Đại hội Liên đội THCS Bình Thịnh mang đặc trưng văn hóa làng nghề

       Ngày 30/9/2019, thực hiện kế hoạch của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ, kế hoạch năm học của nhà trường, Liên đội THCS Bình Thịnh đã tổ chức Lễ rước chủ đề và Đại hội Liên đội năm học 2019-2020. Đại hội vinh dự đón tiếp chị Lê Thị Huyền Trang – Phó Bí thư huyện đoàn Đức Thọ, thầy giáo Trần Hà Chính – Chuyên viên Phòng GD&ĐT, đại diện Đoàn hai địa phương Thái Yên và Đức Thịnh, bác Trần Văn Tự - đại diện Hội Cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các anh chị huynh trưởng.

Đại hội Liên đội năm học 2019 – 2020 được diễn ra trong một ngày. Các nghi thức được thực hiện trong buổi sáng, trong tiết trời se lạnh và ánh nắng vàng đầu thu, với không khí trang nghiêm, phấn khởi, vui tươi và tràn đầy háo hức của các em đội viên. Phần hội được thực hiện trong buổi trưa và buổi chiều.

Mở đầu Đại hội là màn sinh hoạt truyền thống đầy xúc động như đưa các em sống lại với truyền thống hào hùng của Đội và của toàn dân tộc. Tiếp đến là những tiết mục văn nghệ chào mừng và màn biểu diễn múa dân vũ của toàn thể đội viên được các em thể hiện đầy ấn tượng.

Tại Đại hội, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã trao Chủ đề năm học 2019 - 2020 cho Liên đội với nội dung: "Thiếu nhi Việt Nam/ Đoàn kết, chăm ngoan" và giao nhiệm vụ đồng thời gửi gắm mong muốn các em đội viên trường THCS Bình Thịnh phát huy tinh thần đoàn kết, thân thiện, sáng tạo, quyết tâm học tập tốt, phát triển toàn diện; phấn đấu trở thành con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Sau nghi thức duyệt Đội, Đại hội đã được nghe bạn Nguyễn Minh Quang thông qua Báo cáo tổng kết công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 - 2019. Năm học 2018 -  2019, Liên đội đã có nhiều thành tích nổi bật và đầy thuyết phục, hoàn thành xuất sắc các nội dung kế hoạch và chỉ tiêu đề ra, thực hiện tốt các phong trào hoạt động. Trên cơ sở thành tích đã đạt được trong năm qua và đặc điểm tình hình năm học 2019-2020, bạn Hoàng Tường Anh - Liên đội trưởng đã thay mặt Ban chỉ huy Liên đội trình này Phương hướng nhiệm vụ hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học mới. Trong năm học mới Liên đội vừa kế thừa, vừa phát triển và tập trung thực hiện tốt phong trào "Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, tiếp tục triển khai chương trình “Rèn luyện đội viên” giai đoạn 2018-2022, đồng thời tăng cường các giải pháp nâng cao chất lượng cho đội ngũ cán bộ chỉ huy và phụ trách Đội; tập trung xây dựng, nâng cao chất lượng tổ chức, hoạt động Đội trong và ngoài nhà trường. Duy trì và nâng cao các thành tích trong công tác giáo dục, học sinh giỏi các cấp, các hoạt động giáo dục ngoài giờ lên lớp, tăng cường hoạt động trải nghiệm sáng tạo, đổi mới hình thức hoạt động trong tiết sinh hoạt dưới cờ, rèn luyện kỹ năng sống,... Nhằm hoàn thiện bản kế hoạch hoạt động của Liên đội, các chi đội đã đóng góp nhiều ý kiến tham với nội dung tập trung đưa ra các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động của Liên đội rất hữu ích, thiết thực và ý nghĩa. Bạn Lê Thị Diệu Thúy (lớp 9A) tham luận về kinh nghiệm học tập. Bạn Phan Diệu Linh (lớp 9B) tham luận kinh nghiệm về một số biệp pháp để đi đến thành công trong xây dựng nề nếp tự quản. Bạn Nguyễn Tùng Chi (lớp 8A) trình bày tham luận về kinh nghiệm đọc sách đầy tâm huyết, chia sẻ nhiều kinh nghiệm chọn sách và đọc sách.

Chị Lê Thị Huyền Trang - Phó Bí thư huyện đoàn phát biểu chỉ đạo, ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Liên đội và định hướng những nội dung cần chú trọng trong năm học mới với mong muốn Liên đội nhà trường phát huy thành tích của những năm qua, tiếp tục triển khai sáng tạo và hiệu quả các chương trình hoạt động Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2019-2020.

Đại hội đã bầu ra 20 bạn đội viên đủ năng lực vào Ban chỉ huy Liên đội mới. Mong rằng trong năm học mới 2019- 202 cùng với sự sáng tạo, nhiệt tình, năng động của Ban chi huy Liên đội sẽ ngày càng đi lên, xứng đáng với truyền thống của nhà trường.

Phát huy đặc trưng văn hóa ở vùng đất có làng nghề truyền thống, Ban tổ chức đã xây dựng chương trình Đại hội Liên đội thực hiện trong cả ngày. Sau khi hoàn thành các nghi thức nghi lễ Đại hội, học sinh về lại các lớp sinh hoạt tập thể. Tại đây, phụ huynh các lớp đã đứng ra tổ chức liên hoan thân mật cho các em – đúng với tinh thần “Đoàn kết, chăm ngoan” như Chủ đề năm học 2019-2020. Buổi chiều, Ban tổ chức cho các lớp thực hiện các trò chơi tập thể: giao lưu bóng đá, thi nhảy bao bố, thi kéo co, thi đi xe đạp chậm. Các hoạt động diễn ra trong không khí thi đua vô cùng hào hứng, vui vẻ, để lại những ấn tượng tốt đẹp trong tất cả học sinh và các phụ huynh tham gia cổ vũ phong trào.

Lễ rước chủ đề, Đại hội Liên đội và tổ chức các hoạt động tập thể của Liên đội trường THCS Bình Thịnh thành công tốt đẹp, an toàn, thắt chặt tình đoàn kế giữa nhà trường và phụ huynh, giữa thầy và trò, giữa trò và trò, tạo khí thế phấn chấn đầu năm học mới 2019 – 2020.

Một số hình ảnh của Đại hội


                                                                                           Bài: Hồ Kim Hoa

                                                                                           Ảnh: Đoàn Xuân Bảo.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 14 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5