Friday, 29/05/2020 - 01:02|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trao thưởng cho phong trào đọc và viết bài, giải bài

 

Sáng ngày 2/12/2019, buổi lễ chào cờ đầu tuần của trường THCS Bình Thịnh đã diễn ra với nhiều nội dung ý nghĩa; trong đó, có nội dung trao thưởng cho giáo viên và học sinh có thành tích trong phong trào đọc và viết bài, giải bài trong tháng 11.

Một trong những nội dung mới được đưa vào kế hoạch giáo dục của nhà trường từ đầu năm học 2019-2020 là tăng cường tuyên truyền, lan tỏa văn hóa đọc. Theo đó, hoạt động của thư viện nhà trường được quan tâm. Phong trào đọc sách báo được triển khai mạnh mẽ. Qua theo dõi, từ tháng 9/2019 đến nay, mỗi tháng học sinh đặt mua gần 100 cuốn tạp chí Toán tuổi thơ, 120 cuốn tạp chí Văn học và Tuổi trẻ. Các em học sinh đã bắt đầu tham gia giải bài và viết bài cho các chuyên mục ở các tạp chí này.

Trong tháng 11, tạp chí Văn học và Tuổi trẻ đã chọn đăng tản văn “Chiếc xe mang biển số TB 377” của cô giáo Nguyễn Thị Hồng Diệp (nhân sự kiện trường THCS Bình Thịnh tròn 60 năm thành lập – 1959-2019).

Cũng trong tháng 11, trên Tạp chí Toán tuổi thơ số 200+201, em Lê Thị Diệu Thúy, học sinh lớp 9A, đã được tạp chí điểm tên khen khi có lời giải, bài giải đúng và hay.

Trong tiết chào cờ đầu tuần, thầy Hiệu trưởng Nguyễn Thanh Truyền đã biểu dương cô giáo Nguyễn Thị Hồng Diệp và em Lê Thị Diệu Thúy. Đồng thời, thầy Hiệu trưởng kêu gọi giáo viên, học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng, tham gia phong trào đọc, viết bài, giải bài trên các báo và tạp chí. Nhà trường sẽ có phần thưởng cho các học sinh được điểm tên trên các chuyên mục có chất lượng của các tạp chí; cho các giáo viên và học sinh có bài viết có chất lượng được đăng tải trên website của nhà trường, có bài đăng ở các báo và tạp chí chính thống (kể cả báo in và báo điện tử; ngoại trừ các trang thông tin điện tử của các hội chuyên ngành – không được coi là báo điện tử).

Hy vọng, với những tín hiệu như thế này, phong trào đọc sách báo, viết bài, tham gia giải bài cho báo chí ở trường THCS Bình Thịnh sẽ có những chuyển biến tích cực – vừa góp phần nâng cao chất lượng giáo dục vừa góp phần quảng bá cho ngôi trường có truyền thống 60 năm tuổi, đóng tại làng nghề Thái Yên.

                                                                                                                                   Bài: BBT

                                                                                                                                   Ảnh: Trọng Phú.


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5