Friday, 29/05/2020 - 01:07|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TỔ CHỨC CHO HỌC SINH HÀNH HƯƠNG VỀ ĐỊA CHỈ ĐỎ

Thực hiện kế hoạch năm học, vừa qua trường tiểu học Yên Hồ tổ chức cho hơn 100 em học sinh khối 3,4,5 hành hương về địa chỉ đỏ.

Thực hiện kế hoạch năm học 2018 - 2019 về tổ chức các hoạt động tham quan, trải nghiệm cho học sinh. Vừa qua trường Tiểu học Yên Hồ phối hợp với phụ huynh đã tổ chức cho các em học sinh khối 4, 5 và học sinh xuất sắc khối 3 hành hương về địa chỉ đỏ. Đây là một hoạt động có ý nghĩa rất lớn đối với các em học sinh.

Điểm đến đầu tiên của các em là khu di tích mộ Cố Tổng Bí thư Trần Phú - Tổng Bí thư đầu tiên của Đảng, người chiến sĩ lỗi lạc, người đã làm rạng danh quê hương đất nước, tô thắm thêm trang sử vẻ vang của dân tộc Việt Nam. Đến thắp hương, các thầy cô giáo và các em học sinh đã bày tỏ niềm tiếc thương vô hạn, lòng biết ơn sâu sắc đối với công lao cống hiến to lớn của đồng chí trong sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và của nhân dân ta trong những ngày đầu gian khổ hy sinh. Tại đây các em học sinh xuất sắc khối ba đã được làm lễ kết nạp vào Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh trong không khí trang nghiêm.

Rời mộ cố Tổng Bí thư Trần Phú, đoàn tiếp tục hành hương về quê Bác. Sau gần một giờ đồng hồ, đoàn đã có mặt tại làng Hoàng Trù, quê ngoại Bác Hồ. Nơi đây các em được biết thời thơ ấu của Bác, nơi Bác cất tiếng khóc chào đời và cuộc đời nhiều thăng trầm của Bác. Một căn nhà lá đơn sơ, một con đường nhỏ với những hàng dâu xanh một thời người mẹ hiền của Bác từng xe tơ dệt vải. Một thời thơ ấu nhiều khó khăn nhưng yên bình của Bác đã in dấu nơi nếp nhà đơn sơ ấy.

Từ quê ngoại với bao cảm xúc sâu lắng, đoàn tiếp tục hành hương về Làng Sen, quê nội Bác Hồ, nơi đã sinh thành ra người cha của Bác cũng là nơi người sống trong thời niên thiếu. Đến đây, đoàn đã dâng lên và báo công với Bác. Đứng dưới mái tranh nghèo, bên hiên nhà vắng lặng, dưới những hàng cau xanh được nghe giới thiệu về những thăng trầm, hạnh phúc và nỗi đau mà Bác đã trải qua thời niên thiếu, ai ai cũng xúc động nghẹn ngào. Các em bồi hồi xúc động trước cuộc sống mộc mạc, giản dị mà thanh cao của Bác. Các em cũng rất khâm phục ý chí nghị lực phi thường của Bác.

Sau khi rời quê nội của Bác, đoàn tiếp tục đến viếng khu mộ bà Hoàng Thị Loan - mẹ Bác Hồ, một người mẹ tảo tần, chịu thương, chịu khó đã hết lòng vì chồng vì con. Lên viếng mộ, các em đã dâng hoa và thắp hương cho Người.

Sau khi ăn trưa và nghỉ chân tại khách sạn Mường Thanh, đoàn tiếp tục về Tiên Điền, Nghi Xuân thăm khu lưu niệm của đại thi hào Nguyễn Du. Đây cũng là điểm dừng chân cuối cùng của đoàn. Đến đây các em được nghe hướng dẫn viên thuyết minh về cuộc đời, sự nghiệp đại thi hào Nguyễn Du. Các em được chứng kiến một không gian văn hóa đặc sắc, truyền thống văn hóa, khoa bảng của dòng họ Nguyễn ở Tiên Điền, được cảm nhận sâu sắc hơn về cuộc đời, thân thế và sự nghiệp của đại thi hào Nguyễn Du. Không chỉ vậy, cũng tại đây các em được các anh chị hướng dẫn viên du lịch tổ chức cho các trò chơi tập thể vui nhộn và bổ ích. Các em được cười vui thỏa thích sau một ngày trải nghiệm lí thú.

Chuyến tham quan, trải nghiệm đã kết thúc nhưng để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp và ý nghĩa trong lòng cô trò trường Tiểu học Yên Hồ. Chuyến đi này các em không chỉ được vui chơi giải trí mà còn khơi dậy trong các em lòng yêu quê hương đất nước, giữ gìn phẩm chất, truyền thống tốt đẹp của con người Việt Nam.

Sau đây là một số hình ảnh của chuyến trải nghiệm.

                                                                                               Nguồn tin: Giáo viên Lương Thị Lệ Hằng


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5