Sunday, 05/04/2020 - 20:46|

TỔ CHỨC TẬP HUẤN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CHO CÁC THẦY CÔ GIÁO

Thực hiện Công văn số 80 ngày 17/3/2020 của Phòng GD-ĐT huyện Đức Thọ về việc chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 và ôn tập kiến thức cho học sinh trong thời gian nghỉ học để phòng chống dịch, trong các ngày 18,19,20/3/2020 CBGVNV trường THCS Lê Hồng Phong tiếp tục vệ sinh phong quang trường lớp; tuyên truyền, thông tin các diễn biến mới nhất về dịch bệnh covid-19, yêu cầu CBGVNV nêu cao tình thần trách nhiệm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 ở nhà trường, ở địa phương nơi bản thân đang cư trú, đặc biệt là không tuyên tuyền các nội dung không chính xác trên các trang mạng xã hội Facebook gây ảnh hưởng xấu đến xã hội. Đồng thời nhà trường triển khai các hình thức ôn tập kiến thức cho học sinh thông qua phương pháp dạy học trực tuyến như: sử dụng các phần mềm Zoom, youtobe, Zalo .... hoặc qua các đài truyền hình các tỉnh, thành để truyền tải các kiến thức tới học sinh trong những ngày các em nghỉ học vì dịch bệnh. Tại đây, CBGVNV đã được trang bị kiến thức về cách sử dụng phần mềm Zoom; Websiet nhà trường, lồng video để xây dựng bài giảng online ...

Trong thời gian học sinh không tới trường, công tác dạy học, kết nối với các em vẫn được các giáo viên trong nhà trường duy trì, thực hiện qua hình thức dạy học online. Tuy nhiên, thời gian qua phương pháp này mới phát huy hiệu quả ở một số bộ môn và một số giáo viên. Trước đây, hình thức kết nối online với học sinh đã được nhiều thầy cô trong bộ môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh triển khai thông qua việc giao bài tập về nhà cho các em, kết nối trên lớp với học sinh qua điện thoại thông minh. Buổi tập huấn này là cơ hội để mỗi thầy cô học tập lẫn nhau, nâng cao hiểu biết kiến thức, kỹ năng về CNTT ứng dụng trong giảng dạy. Đặc biệt, trong bối cảnh hiện nay dạy học trực tuyến không chỉ phát huy hiệu quả trong mùa dịch mà còn là biện pháp để giáo viên thay đổi chính mình. Hiện tại, giáo viên nhà trường có những cách thức khác nhau với một số phần mềm, ứng dụng cụ thể. Các buổi tập huấn triển khai nhằm có những trao đổi, chia sẻ, tìm ra phần mềm nào hiệu quả nhất, cũng như đảm bảo tính đồng bộ triển khai cho học sinh toàn trường.

Tác giả: BBT

2.5 trên 5.0