Thursday, 01/10/2020 - 01:09|
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tổng kết và trao giải cuộc thi tìm hiểu về Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều

Sáng 09/09/2020 Trường THCS Bình Thịnh Tổ chức lễ tổng kết và trao giải cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”.

Dự lễ tổng kết và trao giải có thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền - Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường - cùng quý thầy cô giáo trong Cấp ủy, BGH, BCH CĐ, Tổng phụ trách Đội, GV và đại diện học sinh 18 lớp.

Trong lời phát biểu tổng kết Cuộc thi, Thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền nhắc lại mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc thi: Hướng tới kỉ niệm 255 năm sinh, tưởng niệm 200 năm ngày mất Đại thi hào Nguyễn Du, Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Tĩnh đã ban hành kế hoạch số 1352/KH-SGDĐTvề tổ chức cuộc thi “Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều”. Mục đích của cuộc thi này nhằm khẳng định công lao, tài năng và tôn vinh những đóng góp to lớn của Nguyễn Du đối với văn hóa dân tộc và nhân loại. Từ đó, giáo dục truyền thống yêu nước, yêu quê hương, lòng tự hào dân tộc cho học sinh, cho nhân dân; động viên khuyến khích các em tích cực tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp Đại thi hào Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều; góp phần bảo tồn và phát huy, khai thác giá trị của tác giả Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều, luôn có ý thức giữ gìn, bảo vệ, tuyên truyền, quảng bá các di sản văn hóa của tỉnh.

Thay mặt Ban Tổ chức, Ban Giám khảo, thầy giáo Nguyễn Thanh Truyền đã nhận xét, đánh giá và biểu dương những cá nhân, tập thể có bài viết có sự đầu tư nghiêm túc cả về hình thức lẫn nội dung như bài dự thi của cô giáo Nguyễn Thị Hà Linh, cô giáo Võ Thị Thanh Huyền, cô giáo Đinh Thị Hồng Nhung cùng bài của hai em học sinh Nguyễn Hương Trà (8A) và Nguyễn Minh Quang (8A); tập thể lớp 8A.

Thầy Phan Công Thái - Thư ký Hội đồng – công bố quyết định về việc khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích cao trong Cuộc thi Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều. Có 16 cá nhân và 01 tập thể được tuyên dương.

Về phía giáo viên, giải nhất thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Hà Linh; giải Nhì thuộc về cô giáo Đinh Thị Hồng Nhung và cô giáo Nguyễn Thị Thanh Huyền; đồng giải ba thuộc về cô giáo Trần Thị Đặng Bình và cô giáo Hồ Thị Kim Hoa; giải khuyến khích thuộc về cô giáo Nguyễn Thị Bích Ngọc và cô Đinh Thị Anh Thơ.

Về phía học sinh, số lượng bài tham gia khá nhiều trên 80% (trừ học sinh lớp 9 đã ra trường), giải Nhất thuộc về em Nguyễn Thị Hương Trà (8A) và em Nguyễn Minh Quang (8A); giải Ba thuộc về em Trần Hà Anh và em Nguyễn Thị Thùy Dung; giải Khuyến khích thuộc về em Trần Anh Quân và Nguyễn Thị Minh Thư; giải tập thể được trao cho TT lớp (8A).

Sau hơn một tháng phát động, Cuộc thi Tìm hiểu về Đại thi hào dân tộc Nguyễn Du và tác phẩm Truyện Kiều cấp trường đã thành công tốt đẹp. Buổi lễ tổng kết ngắn gọn nhưng rất trang trọng đã để lại trong lòng giáo viên và học sinh trường THCS Bình Thịnh những dư âm tốt đẹp./.

Trần Thị Đặng Bình

2.5 trên 5.0