Thứ tư, 08/07/2020 - 11:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Đức Long, Đức Thọ tổ chức kỉ niệm 75 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam- 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân

       

       Hòa chung trong không khí cả nước tổ chức kỉ niệm 30 năm Ngày Quốc phòng toàn dân, 75 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944 – 22/12/2019). Sáng nay, ngày 18/12/2019 Liên đội Trường Tiểu học Đức Long tổ chức hoạt động “Em yêu biển đảo quê hương với mục đích tạo sân chơi vui khỏe đồng thời giáo dục cho các em tình yêu quê hương đất nước, yêu “Biển đảo quê hương” mình.

        Về phía đại biểu huyện có anh Ngô Ngọc Hân, Bí thư huyện đoàn. Về phía Phòng giáo dục thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng, Thầy giáo Nguyễn Thế Việt - Phó trưởng phòng, Thầy giáo Trần Ngọc Cương, chuyên viên phòng GD & ĐT huyện Đức Thọ. Về phía lãnh đạo địa phương có Bác Trần Văn Minh- Bí thư, bác Trần Đức Thắng - Chủ tịch, anh Võ Khắc Thức – Chủ tịch Hội đồng đội xã cùng toàn thể các cựu chiến binh xã Đức Long, Bác Trần Thị Hồng - Đại diện Hội cha mẹ học sinh và toàn thể Thầy và Trò Trường Tiểu học Đức Long.

         Trước giờ khai mạc, Liên đội tổ chức lễ dâng hương, dâng hoa báo công với Bác và các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh xương máu để bảo vệ độc lập tự do của Tổ quốc tại đài tưởng niệm xã Đức Long.

          Sau bài diễn văn khai mạc của cô giáo Phan Thị Thanh Thúy là chương trình văn nghệ. Mở đầu là tốp ca nam nữ học sinh thể hiện bài hát Em yêu biển đảo quê hương”. Khúc ca hoành tráng kết hợp hài hòa với múa phụ họa của các “chiến sĩ” nhí thật ấn tượng. Tiếp đó là bài hát “Sức sống Trường Sa” do tam ca nữ giáo viên Minh Thơ, Hồng Thắm, Hồng Gái thể hiện. Bước nhảy dân vũ Bâng khuâng Trường Sa” và “Những trái tim Việt Nam” của các em học sinh lớp 1,2,3. Tất cả đã tạo nên một bản hùng ca hoành tráng. Tiếp đến là em Trà Giang đọc lịch sử của ngày 22-12. Qua đó các em biết được sự ra đời và tinh thần chiến đấu bảo vệ Tổ quốc của Quân đội nhân dân Việt Nam ta. Ấn tượng hơn cả là tiết mục “Chúng em tập làm chú Hải quân” của các “cô chú” Hải quân tí hon thật đáng yêu.

          Một phần không thể thiếu trong chuỗi hoạt động là thi chuyên hiệu “ Nhà sử học nhỏ tuổi” dành cho các đội viên. Phần thi này giúp các em có thêm hiểu biết về lịch sử nước nhà. Một nội dung xuyên suốt chương trình hoạt động Đội trong tháng 12 là “Chúng em học tập tác phong anh bộ đội Cụ Hồ” do các em học sinh khối 2 th hiện qua trò chơi “Tải đạn qua sông”. Sau đó các em đã được nghe Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh- Trưởng phòng nguyên là bộ đội phòng không không quân nói chuyện về bội đội, về các anh hùng nhỏ tuổi để bồi đắp thêm tình yêu đất nước và ý chí phấn đấu học tập rèn luyện để góp phần bảo vệ Tổ quốc. Qua đó rèn tác phong chuẩn mực của anh bộ đội - nhanh nhẹn, hoạt bát. Màn múa hát sân trường sôi động với hai tiết mục nhảy dân vũ và võ cổ truyền đã khép lại buổi hoạt động đầy ý nghĩa.

          Sau đây là một số hình ảnh minh họa:

 

 

 


Tác giả: Võ Thị Thu Hiền
Nguồn:Tiểu học Đức Long Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 2 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5