Sunday, 05/04/2020 - 20:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trường Tiểu học Hòa Lạc cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh Covid-19

Trước tình hình nguy hiểm của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virut corona, thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, sở GDĐT Hà Tĩnh, học sinh trên toàn tỉnh đang nghỉ học để phòng chống dịch bệnh.

        Để đối phó với tình hình dịch bệnh và duy trì việc học của học sinh thì toàn bộ cán bộ nhân viên đã nỗ lực rất lớn cùng chung tay vào việc phòng, chống dịch bệnh.

        Trước hết, dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường, Liên đội phối hợp với giáo viên chủ nhiệm đã làm tốt công tác tuyên truyền để phụ huynh và học sinh thấy được nguồn gốc xuất xứ, mức độ nguy hiểm của dịch bệnh và cách phòng tránh.


 

        Ngoài ra hàng ngày mặc dù học sinh nghỉ học nhưng các thầy cô vẫn đến trường để vệ sinh trường lớp sạch sẽ. Nhà trường cũng  đã phối hợp tốt với trạm y tế xã để phun thuốc sát khuẩn ở cả hai điểm trường. Cùng chung tay với xã nhà trong việc dọn dẹp để làm khu vực cách ly tại địa phương.

 

 

 

 

      Bên cạnh việc làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh thì nhà trường cũng không quên nhiệm vụ chính của mình là duy trì việc dạy học cho các em. Với khẩu hiệu “ Tất cả vì học sinh thân yêu”,  mặc dù các em không đến trường nhưng ngay sau khi  nghỉ học các giáo viên đã chủ động liên hệ để giao bài tập cho các em bằng nhiều hình thức khác nhau như qua nhóm zalo, meseger, Email, dạy học trực tuyến trên phần mềm zoom. 

 

       Những em không có máy tính và thiết bị điện thoại thông minh thì thầy cô đã in bài trên phiếu và gửi đến tay cho từng học sinh. Khi các em làm xong thì chụp bài gửi lên giáo viên kiểm tra kết quả hoặc gửi đáp án trên nhóm để các em tự đối chiếu kết quả của mình.

          Có thể nói với sự chỉ đạo sát sao của BGH cùng với sự nỗ lực chung tay  của cán bộ giáo viên trong nhà trường, trong những ngày qua, trường Tiếu học Hòa Lạc đã làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cũng như ôn tập kiến thức cho các em. Những việc làm thiết thực đó của cán bộ giáo viên và nhân viên trong nhà trường là góp phần không nhỏ trong việc chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh với niềm tin và hy vọng đại dịch sẽ qua đi một cách nhanh nhất để các thầy cô được đón các em trở lại trường.


Tác giả: Nguyễn Thị Thanh Thơm
Nguồn: Trường Tiể học Hòa Lạc
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5
Trần Thế Thoại
 0976783789

2.5 trên 5.0

Đánh giá của 4 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 2.5
  • Chuyên môn: 2.5
  • Am hiểu địa bàn: 2.5