Thursday, 05/08/2021 - 05:15|
CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHÒNG GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO HUYỆN ĐỨC THỌ
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THI LÀM ĐỒ DÙNG ĐỒ CHƠI NĂM HỌC 2020 - 2021

      Thực hiện nội dung nhiệm vụ năm học 2020 - 2021, hưởng ứng phong trào tự làm đồ dùng đồ chơi phục vụ các hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ và góp phần bổ sung thêm các đồ dùng đồ chơi tự làm. 

     Trường mầm non Yên Hồ tổ chức hội thi đồ dùng đồ chơi tự làm dành cho các giáo viên trong trường.

 

  

       Sau khi phát động hội thi, đã nhận được sự tham gia của các giáo viên 8 nhóm lớp. Với sự cố gắng và nỗ lực cao của các cô giáo,trong một thời gian ngắn, vừa tham gia công tác chăm sóc giáo dục trẻ hằng ngày, vừa tranh thủ thời gian nghỉ buổi trưa, các ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật  đề làm đồ dùng đồ chơi. 

      Hoạt động tự làm đồ dùng, đồ chơi trở thành một hoạt động thường xuyên góp phần tích cực việc đổi mới phương pháp dạy học trong giáo dục mầm non. Đồng thời, phát huy tính tích cực, khả năng sáng tạo của đội ngũ giáo viên tự làm đồ dùng, đồ chơi cho trẻ bằng nhiều nguyên vật liệu khác nhau. Tạo môi trường, cơ hội cho giáo viên giao lưu, chia sẻ, học tập kinh nghiệm lẫn nhau trong việc tự làm và sử dụng đồ dùng, đồ chơi.

 

         Từ những đôi bàn tay khéo léo kết hợp với sự sáng tạo riêng, từ các nguyên liệu phế phẩm như chai lọ, hộp sữa, ngao sò, len, lõi vỏ gối, các chai nhựa... các cô giáo đã tạo nên những đồ chơi, các góc chơi vô cùng đa dạng với không gian hoạt động hấp dẫn thu hút sự tò mò của trẻ, không chỉ làm đồ dùng đồ chơi phục vụ trong lớp học mà còn làm các đồ dùng đồ chơi thay đổi và tạo môi trường cảnh quan ngoài lớp học.

        Hội thi đã thành công tốt đẹp với những kết quả đáng khích lệ. Ban giám khảo gồm Ban giám hiệu, 2 tổ trưởng chuyên môn đã chọn ra các giải như sau:

       Giải xuất sắc (Lớp MG 3- 4 tuổi C); 3 giải Nhất  (Lớp MG 3-4 tuổi A, Lớp 5-6 tuổi A, B); 2 giải Nhì (Lớp MG 3-4 tuổi B; Lớp MG 4-5 tuổi B); 2 giải Ba (Lớp Nhà trẻ, MG 4-5 tuổi A).

        Sau đây là một số hình ảnh của hội thi: 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

        Sau cuộc thi tất cả các lớp đều có số đồ chơi phong phú, đa dạng chuẩn bị tốt cho việc trang bị đồ dùng vào hoạt động học và chơi của trẻ tại lớp.Việc làm đồ dùng đồ chơi tự tạo nhằm góp phần nâng cao hiệu quả giảng dạy trong chương trình giáo dục mầm non.

       Ngoài ra hội thi làm đồ dùng đồ chơi sáng tạo còn giúp cán bộ giáo viên, các cháu học sinh, các bậc phụ huynh thêm ý thức góp phần bảo vệ được môi trường trong lành, sạch đẹp khi tận dụng các nguyên vật liệu phế thải để làm đồ dùng đồ chơi.
 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2
Trần Thế Thoại
 0976783789

3.1 trên 5.0

Đánh giá của 5 khách hàng
  • Tư cách thái độ: 3.2
  • Chuyên môn: 3
  • Am hiểu địa bàn: 3.2