Thành viên online : 1

Cách gửi file đính kèm đến 5GB trong Gmail

Thứ năm - 21/08/2014 23:14
Cách gửi file đính kèm đến 5GB trong Gmail

Google vừa nâng cấp tính năng cho phép người dùng co thể đính kèm tập tin dung lượng lớn đến 5GB vào Gmail thông qua Google Drive, đồng nghĩa bạn có thể gửi cho bạn bè cả một bộ phim HD chất lượng cao.

Hiện nay Google Drive chỉ cung cấp 5GB dung lượng lưu trữ miễn phí, nếu muốn đính kèm tập tin lên đến 10GB, bạn phải tiến hành nâng cấp tài khoản bằng việc mua thêm dung lượng.
Trong  giao diện soạn thư Gmail khi nhấn nút Compose sẽ xuất hiện thêm biểu tượng Google Drive có nội dung Insert file using Drive. Bạn chọn vào biểu tượng này, nhấn nút Select files from your computer ở giao diện hiện ra để tiến hành upload tập tin muốn gửi cho bạn bè lên Google Drive và chèn vào khung soạn thư của Gmail.

Cach Gui File Dinh Kem Den 5GB Trong Gmail

Nếu đã có sẵn tập tin, bạn chuyển qua thẻ My Drive, đánh dấu chọn vào file và nhấn Insert để chèn. Các tập tin đính kèm này sẽ vẫn được lưu trữ trong Google Drive ngay cả khi email đã bị xóa đi.

Lưu ý rằng, tính năng gửi tập tin dung lượng cao thông qua Google Drive chỉ hiện diên trên giao diện soạn thư mới của Google vừa được ra mắt cách đây không lâu. Do đó nếu vẫn sử dụng giao diện soạn thư cũ, bạn nhấn vào nút Composevà nhấn vào liên kết New compose experience và chọn Got it để chuyển sang giao diện mới.

Theo thanglongsoft.com