Trang nhất » Tin Tức » Cùng suy ngẫm 02:40 EST Thứ hai, 20/11/2017

8 món quà ai nhận cũng vui

Thứ hai - 05/01/2015 22:03
8 món quà ai nhận cũng vui

Khi có người cần tâm sự, chia sẻ điều gì mà bạn lắng nghe một cách chăm chú, không ngắt lời, không lơ đãng, không nghĩ đến phản bác... nghĩa là bạn đã tặng cho họ một món quà vô giá. Có những món quà chẳng tốn một xu nhưng lại không chỉ làm cho người nhận cảm thấy lâng lâng mà chính bạn cũng thấy lòng mình phấn chấn hẳn lên.
 Thân thiện: Tay bắt mặt mừng, những cái hôn, ghì chặt, siết lấy tay nhau... những cử chỉ thân thiện này biểu lộ tình yêu của bạn với gia đình, bạn hữu... Đây cũng là món quà mà ai nhận cũng thích.

- Vui cười: Cùng phá ra cười khi bạn cùng ai đó xem vài mẩu tranh biếm họa, cùng đọc tiểu phẩm hài hay nghe bạn kể chuyện tiếu lâm. Như thế có khác gì bạn tặng ai đó món quà có tên: "Mình thích cùng vui cười với bạn".

- Thư tay: Có khi chỉ vài dòng chữ đơn sơ: "Cảm ơn vì bạn đã giúp đỡ mình" hay cả một bài thơ lãng mạn... Cho dù chỉ là một lá thư tay ngắn ngủi nhưng có khi nó nhắc người ta nhớ tới bạn mãi mãi và biết đâu nó còn làm thay đổi cả một cuộc đời. Món quà như vậy thật đáng quý.

- Khen ngợi: Đơn sơ và chân thành: "Bạn mặc bộ này trông tuyệt thật" hay "Bạn đã thực hiện công việc quá siêu" hay "Bữa ăn hôm đó bạn đãi mình ngon lắm"... Những lời này sẽ mang đến cho người nhận một ngày tươi vui, hạnh phúc.

- Làm việc tốt: Mỗi ngày, tùy điều kiện và hoàn cảnh của mình, bạn hãy làm một vài việc hảo tâm: Nhắc ai đó trên đường đi: "Gạt chống xe, anh ơi", hay "Hàng bị nghiêng, chị ơi"... Tất cả những món quà đó không chỉ giúp ích người nhận mà còn làm bạn cảm thấy lòng mình cũng vui vui.

- Tĩnh lặng: Đôi khi chính bạn không muốn gì khác hơn là được yên tĩnh một mình. Bởi vậy, hãy mẫn cảm với những tâm trạng như vậy và tặng món quà đó cho ai đó nếu họ đang cần khoảng lặng cho riêng mình.

- Vị tình: Cách dễ dàng nhất có thể sống chan hòa với cộng đồng là sống có tình có nghĩa. Chào hỏi, cám ơn nhau, biết nói lời xin lỗi đâu phải là điều khó thực hiện. Sống có tình người bạn sẽ vui và khích lệ người khác. Khi ấy, mọi người cũng sẽ mở lòng hơn với bạn.

ST