Trang nhất » Tin Tức » Cùng suy ngẫm 07:10 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Cô gái thất tình và nhà hiền triết trẻ

Thứ hai - 05/01/2015 22:00
Cô gái thất tình và nhà hiền triết trẻ

Có một ngày, cô gái vừa chia tay người yêu ngồi tại công viên khóc lóc, lúc này một nhà hiền triết trẻ xuất hiện, nhỏ nhẹ hỏi cô ấy:
“Cô sao thế? tại sao lại khóc một cách đau khổ thế này?
Người thất tình trả lời:
“Uhmm… Tôi không hiểu vì sao anh ta rời xa tôi, tôi cảm thấy rất đau khổ.”
Không ngờ, nhà hiền triết trẻ lại cười giòn tan, và nói:
“Cô thật ngốc”.
Cô giận đỏ cả mặt:
“Anh sao thế? tôi vừa bị ruồng bỏ đã rất đau khổ, anh không an ủi, khuyên can tôi thì thôi, anh còn lại quở mắng tôi thế à".
Nhà hiền triết quay lại trả lời:
“Cô bé thật ngốc, chuyện này chẳng lý do gì phải đau khổ cả. Người đáng phải đau khổ chính là anh ta. Vì…
Cô chỉ mất đi một người không yêu cô.
Còn anh ta lại mất đi một người yêu anh ta.
Hiểu rồi chứ?"
Cô gái im lặng không nói gì và trở về nhà. Thời gian trôi dần những nỗi buồn trong cô cũng nhẹ vơi đi. Còn chàng trai kia lại ngày càng sống trong đau khổ và tiếc nuối vì đã đánh mất tình yêu của cô gái, một tình yêu mà trước đây anh chưa từng có và sau này cũng chẳng thể nào tìm kiếm được.
Điều sau cùng mà chàng trai hiểu ra đó là: "Cái quý nhất trên thế gian không phải là thứ “không đạt được” và “đã mất đi”, mà là “biết nắm bắt lấy hạnh phúc hiện tại".

(ST)