Trang nhất » Tin Tức » Cùng suy ngẫm 06:56 EDT Thứ tư, 18/10/2017

Đi thi

Thứ hai - 05/01/2015 22:08
Đi thi

Chị Hai thi học sinh giỏi cấp 2. Ba thức dậy từ tờ mờ sáng chở chị đi trên chiếc xe đạp cũ. Chị Hai đậu thủ khoa. Má bảo: “Nhờ ba mày mát tay”. Từ đó, lần lượt tới anh Ba rồi cô Út – cấp II, cấp III, đại học – đứa nào cũng một tay ba dắt đi thi. Giờ cả ba đều thành đạt.

… Buổi sáng, trời se lạnh, ba chuẩn bị đi thi “Hội thi sức khỏe người cao tuổi”. Má nhìn ba ái ngại: “Để tôi gọi taxi. Tụi nhỏ đều bận cả”.

Buổi tối, má hỏi: “Ông thi sao rồi?”. Ba cười xòa bảo: “Rớt!”.

(ST) /* Style Definitions */ table.MsoNormalTable {mso-style-name:"Table Normal"; mso-tstyle-rowband-size:0; mso-tstyle-colband-size:0; mso-style-noshow:yes; mso-style-parent:""; mso-padding-alt:0in 5.4pt 0in 5.4pt; mso-para-margin:0in; mso-para-margin-bottom:.0001pt; mso-pagination:widow-orphan; font-size:10.0pt; font-family:"Times New Roman"; mso-ansi-language:#0400; mso-fareast-language:#0400; mso-bidi-language:#0400;}