GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 32

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 31


Hôm nayHôm nay : 2535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60403

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6262765

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Cùng suy ngẫm 21:41 EST Thứ năm, 14/12/2017

Khúc cuối truyện Cây khế

Thứ hai - 05/01/2015 21:42
Khúc cuối truyện Cây khế

Khúc cuối truyện Cây khế

Sau khi ông anh tham lam chết chìm vì vàng ở biển cả, người em ân hận và buồn lắm, luôn tự trách mình: Sao mình không cảnh báo với anh là sức của đại bàng chỉ mang nổi lượng vàng trong túi ba gang thôi nhỉ? Mình biết anh tham mà vẫn cố tình đẩy anh thấy vàng, khác chi đẩy vào chỗ chết.

Người em ngửa mặt lên trời than to ba tiếng, đập đầu xuống đất khấu tạ ba lạy rồi dùng một gang rưỡi vàng có được tổ chức tang ma linh đình cho anh. Đoạn, người em mang rìu ra đốn hạ cây khế. Dân làng thấy vậy, ngạc nhiên hỏi cớ làm sao, cớ làm sao?

Người em thủng thẳng, với chừng này vàng tôi có thể sống nhung nhăng đến hết đời được rồi. Chặt cây khế đi là chặt mầm họa, bởi có bao người lòng tham trỗi dậy sẽ đến ngửa mặt ngồi chờ đại bàng đến ăn khế để mặc cả đổi vàng.

Nhiều người dân trong làng nghe vậy giật mình, nhìn quanh thì mới ớ người ra bởi ai cũng đã thủ sẵn túi mười gang bên mình. Người em thảng thốt: Đại họa, đại họa! Vì vàng người ta sẵn sàng đổi mạng vậy sao?

Thấm thoắt đã mấy nghìn năm qua, nơi gốc khế xưa đã mọc lên nhiều cây khế khác, quả lúc lỉu, trĩu cành. Dân trong làng vẫn chân chất, cặm cụi làm ăn. Thảng hoặc, có ai đó nhắc đến chuyện xưa rồi buông tiếng thở dài đến não. Khế của làng vẫn mãi ngọt ngon như thế và chẳng bao giờ có sự mặc cả đổi chác, bán mua. Chuyện lấy khế đổi vàng của ngàn năm trước mãi nguyên là chuyện cổ tích.

                                                                                  (Theo Tienphongonline)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498