Trang nhất » Tin Tức » Dân ta phải biết sử ta 21:36 EST Thứ năm, 14/12/2017

TH Đức Long: Liên đội tổ chức chương trình Giai điệu tự hào

Thứ năm - 22/12/2016 19:45
TH Đức Long: Liên đội tổ chức chương trình Giai điệu tự hào

Thực hiện chương trình hoạt động của Hội đồng Đội huyện Đức Thọ chiều ngày 22 tháng 12 năm 2016, Liên đội Trường Tiểu học Đức Long tổ chức “Giai điệu tự hào” chào mừng 72 năm Ngày thành lập Quân Đội nhân dân Việt Nam và 27 năm ngày Quốc phòng toàn dân.

Sau phần phát biểu khai mạc, tặng quà cho Cán bộ giáo viên và các bác đã từng tham gia phục vụ trong quân ngũ của cô giáo Phan Thị Thanh Thúy - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường là một chương trình văn nghệ hết sức đặc sắc do chi đoàn cán bộ giáo viên, học sinh và các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn xã thể hiện. Sân trường như nóng lên trong những tràng pháo tay của đại biểu tỉnh, các bác đại diện Hội cựu chiến binh, các anh chị cán bộ Huyện Đoàn, Tổng phụ trách Đội, hội đồng Đội xã cùng 27 cán bộ giáo viên và 385 học sinh toàn trường.

Buổi sinh hoạt ngoài trời hôm nay gồm có 3 nội dung chính. Trước tiên là hoạt động tổng dọn vệ sinh tại nhà bia đài tưởng niệm xã Đức Long rồi dâng hương, dâng hoa. Sau đó các em học sinh được ôn lại truyền thống hào hùng của quân và dân ta qua bài nói chuyện của bác Phan Đăng Duyến. Cuối cùng là màn đồng diễn múa cờ SEMAPHORE của khối 4, 5 và màn đồng diễn xếp hình bản đồ Việt Nam với sự tham gia của tất cả học sinh trong nhà trường với các ca khúc được sử dụng Dòng máu Lạc Hồng, Hành khúc Đội TNTP Hồ Chí Minh, Giai điệu tự hào; màn đồng diễn hết sức ấn tượng và được các anh chị trong Hội đồng Đội cấp trên đánh giá rất cao. Sau màn đồng diễn ấn tượng là hội thi Rung chuông vàng của học sinh khối 5 với chủ đề “Uống nước nhớ nguồn”, người thắng cuộc và rung được chuông vàng.

“Giai điệu tự hào” của  Liên Đội Trường Tiểu học Đức Long là dịp để nhà trường giáo dục truyền thống vẻ vang của quân đội Nhân dân Việt Nam và truyền thống đấu tranh của xã Đức Long trong công cuộc kháng chiến chống Pháp và chống Mỹ. Đồng thời gửi gắm trách nhiệm cho thế hệ măng non hãy không ngừng học tập, rèn luyện để góp phần xây dựng và đổi mới đất nước.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Minh Thơ (TH Đức Long)