GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 32


Hôm nayHôm nay : 5296

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 66938

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6391554

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 03:53 EST Thứ tư, 17/01/2018

Cụm thi đua số 4: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Thứ tư - 10/01/2018 22:42
Cụm thi đua số 4: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Cụm thi đua số 4: Tổ chức sinh hoạt chuyên môn

Với mục tiêu nâng cao chất lượng sinh hoạt tổ, nhóm chuyên môn tại các nhà trường; tạo điều kiện để giáo viên giao lưu, trao đổi, học tập kinh nghiệm hoạt động, dạy học, từ đó đẩy mạnh hoạt động đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực người học, đẩy mạnh sử dụng các kĩ thuật dạy học tích cực vào giảng dạy, phát huy tốt thư viện trường học.


     Thực hiện chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo về tổ chức chuyên đề chuyên môn theo cụm thi đua, chiều ngày 09/01/2018, tại trường Tiểu học Đức Thủy, các trường Tiểu học: Thái Yên, Đức Thanh, Đức Thủy, Đức Thịnh, Trung lễ đã tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường lần thứ hai năm học 2017-2018. Về dự và chỉ đạo có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo, thầy giáo Trần Ngọc Cương chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo.
   
    Với chủ đề sinh hoạt chuyên môn theo hướng đổi mới, cô Trần Thị Thanh Hương - giáo viên dạy  lớp 3B và cô Hồ Thị Thu Hằng - giáo viên dạy lớp 5B của Trường tiểu học Đức Thủy cùng với các thầy cô trong tổ chuyên môn đã lựa chọn bài dạy minh họa, cùng xây dựng kế hoạch bài dạy và đã tiến hành dạy minh họa tiết Luyện từ và câu; tiết Hoạt động thư viện với sự tham gia dự giờ của BGH, các giáo viên văn hóa, cán bộ thư viện của các trường trong cụm.

   Với việc sử dụng linh hoạt và hợp lý các phương pháp tổ chức các hoạt động học tập, chuyển giao nhiệm vụ cho học sinh, học sinh được tham gia hoạt động, phát hiện kịp thời và giúp đỡ khó khăn của từng học sinh, học sinh được sắm vai xử lý các tình huống, kể lại câu chuyện... nên học sinh đã rất hứng thú với các tiết học và tham gia thảo luận tích cực, hiệu quả.

   Điều làm nên không khí sôi nổi và ý nghĩa sâu sắc của buổi sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường  lần này chính là những ý kiến đóng góp bổ sung, những bài học kinh nghiệm chân thành và cởi mở, tích cực và chủ động của các thầy cô giáo. Trong đó các ý kiến tập trung thảo luận cách thiết kế và triển khai tiết Hoạt động thư viện như thế nào cho hiệu quả; vận dụng các phương pháp và kĩ thuật dạy học tích cực phù hợp và hiệu quả vào dạy môn Tiếng Việt ở tiểu học. Những khó khăn, vướng mắc trong dạy học cũng được chia sẻ và phần nào được tháo gỡ. Những ý kiến quý báu ấy có ý nghĩa thiết thực trong việc đổi mới phương pháp nâng cao chất lượng dạy và học.

   Từ góc độ quản lý chuyên môn, thầy giáo Nguyễn Viết Hưởng – Cụm trưởng, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thái Yên thấy rõ sự tích cực hơn của các thầy cô giáo khi tham gia sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường và đặc biệt là chất lượng, hiệu quả của việc sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường được nâng lên rõ rệt, góp phần thúc đẩy hoạt động dạy và học tạo động lực tốt cho giáo viên tham gia tốt Hội thi giáo viên giỏi cấp huyện năm học 2017 - 2018.

     Phát biểu cảm nghĩ của mình, cô Nguyễn Thị Trà - Tổ trưởng tổ chuyên môn 4-5  trường Tiểu học Đức Thanh cho biết: Qua buổi sinh hoạt chuyên môn hôm nay, tôi cũng như nhiều giáo viên khác đã học hỏi thêm được nhiều điều để hoàn thiện mình, phấn đấu trong từng tiết dạy, từng bài học lôi cuốn được tất cả mọi đối tượng học sinh tham gia một cách tích cực, từ đó phát huy phẩm chất, năng lực của học sinh.

   Phát biểu chỉ đạo, động viên BGH và các thầy cô giáo trong cụm, Thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo đã ghi nhận sự nỗ lực của BGH, các thầy cô giáo của 5 nhà trường, đặc biệt là sự chủ động xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện của trường Tiểu học Đức Thủy đã góp phần làm nên sự thành công của buổi sinh hoạt, đồng thời cũng chỉ rõ những hạn chế cần khắc phục trong các lần tổ chức sau.

   Theo kế hoạch, các lần tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường tiếp theo sẽ được tổ chức tại trường Tiểu học Đức Thịnh; Tiểu học Trung lễ.
    Sinh hoạt chuyên môn theo cụm trường thực sự là ngày hội giao lưu về công tác giảng dạy, trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, chia sẽ đúc rút kinh nghiệm. Sau buổi sinh hoạt này chắc chắn các thầy cô sẽ có thêm niềm tin, quyết tâm và nhiệt huyết góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 - 2018.


MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

 Tác giả bài viết: Võ Thị Thu Hằng

Tổng số điểm của bài viết là: 16 trong 4 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498