GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 59

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 58


Hôm nayHôm nay : 1933

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 63575

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6388191

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 06:26 ICT Thứ tư, 17/01/2018

Hội nghị giao ban về thí điểm mô hình trường học mới

Thứ bảy - 23/08/2014 09:48
Hội nghị giao ban về thí điểm mô hình trường học mới

Hội nghị giao ban về thí điểm mô hình trường học mới

Năm học 2013-2014 là năm học thứ ba, Bộ Giáo dục và Đào tạo triển khai thí điểm mô hình trường học mới (VNEN) tại bậc tiểu học. Đây là năm học đầu tiên mô hình này được thực hiện tại trường tiểu học Trường Sơn – đợn vị thí điểm của huyện Đức Thọ.
Tuy mới triển khai, nhưng mô hình trường học mới này đã được giáo viên, học sinh đón nhận một cách hào hứng, tạo nên một luồng gió mới góp phần thay đổi cách dạy và học của nhà trường. Để đánh giá kết quả bước đầu và rút kinh nghiệm trong việc chỉ đạo triển khai trong thời gian tới, vừa qua, Sở GD-ĐT đã tổ chức giao ban cụm 1 tại Tiểu học Trường Sơn.
 
Đến dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng giáo dục Tiểu học – Sở GD-ĐT; Lãnh đạo, Chuyên viên phòng Giáo dục và Đào tạo các huyện Đức Thọ, Hồng Lĩnh, Hương Sơn, Vũ Quang, Ban giám hiệu, giáo viên khối 2,3 các trường tiểu học Trường Sơn (Đức Thọ) , Nam Hồng (Hồng Lĩnh), Sơn Tây (Hương Sơn) và Đức Bồng (Vũ Quang).
 
Sau khi dự giờ 2 tiết (tiết Toán 2C của cô giáo Nguyễn Thị Thúy Hằng và tiết Tiếng việt 3A của cô giáo Hoàng Thị Hạnh) là phần tham quan không gian lớp học của 8 lớp Vnen và tọa đàm rút kinh nghiệm.
 
Với 10 ý kiến phát biểu góp ý 2 giờ dạy; những ưu việt, hạn chế và khó khăn vướng mắc của chương trình, đại biểu đánh giá cao mô hình trường học mới Vnen đã hướng tới chuyển các hoạt động giáo dục thành hoạt động tự giáo dục của học sinh; mọi hoạt động trong nhà trường đều vì học sinh và do học sinh thực hiện; học sinh tự giác, tự quản, tự học, tự đánh giá, tự tin, tự trọng; giáo viên tự chủ, tự bồi dưỡng và nhà trường tự nguyện. Nhiều đại biểu cũng rất trăn trở về đối tượng học sinh yếu, một số bất cập của chương trình, sự tham gia huy động của cộng đồng chưa cao, kinh phí cho chương trình không có v.v..
 
Phát biểu kết luận, nhà giáo ưu tú Nguyễn Hồng Tư -Trưởng phòng Tiểu học Sở giáo dục và Đào tạo cho rằng: Thời gian sắp tới, Sở sẽ tổ chức sơ kết Vnen để chỉ ra những ưu việt, hạn chế của chương trình nhằm thống nhất chỉ đạo sẽ nhân rộng đại trà trong toàn tỉnh hay không. Trước mắt, chỉ đạo các phòng nhân rộng những trường, những khối (trừ khối 1) chưa thực hiện chương trình Vnen 4 nội dung sau: Hội đồng tự quản, Đường em đến trường, Hộp thư vui và Điều em muốn nói.
 
Các đại biểu dự hội nghị đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, sự thành công của 2 tiết dạy đặc biệt là không gian lớp học được sắp xếp, trang trí đẹp, hấp dẫn, thân thiện. 
 
                                                                                                    BBT
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498