GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 28


Hôm nayHôm nay : 7989

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 70562

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6395178

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 20:40 EST Thứ tư, 17/01/2018

THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Câu lạc bộ Văn học

Thứ năm - 18/12/2014 20:52
Thực hiện NQ Hội nghị CBCC đầu năm và kế hoạch chuyên môn, thiết thực chào mừng Ngày NGVN 20/11, Tổ KHXH trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ văn học. BGH, Công đoàn, GVCN và những người yêu thích văn chương đã đến tham dự.

      Chương trình Câu lạc bộ Văn học có hai phần: phần giao lưu của học sinh các khối 6-7-9 và phần thi dành cho các lớp của khối 8. Phạm vi kiến thức được bao quát từ phần Văn học dân gian, Văn học trung đại đến Văn học hiện đại, Văn học nước ngoài và các thông tin thời sự văn học.
 

Cô giáo Nguyễn Nữ Thanh Huyền phát biểu khai mạc
      Ngay từ đầu, CLB đã gây ấn tượng mạnh với khán giả với phần văn nghệ chào mừng. Các tiết mục chào mừng đều được thực hiện bởi đội văn nghệ của các lớp. Các lớp đã mang đến những tiết mục dân ca đặc sắc của ba miền Bắc – Trung – Nam: Đi cấy (dân ca Thanh Hóa, 6A), Hò bơi thuyền (dân ca Nghệ Tĩnh, 7E), Lý kéo chài (dân ca Nam Bộ, 7D). Chương trình chú trọng vào các tiết mục âm nhạc dân gian bởi âm nhạc dân gian rất gần gũi với thơ ca, văn học dân gian – nguồn cội của văn học thành văn.

Tiết mục Đi cấy của lớp 6A


Tiết mục Hò bơi thuyền của lớp 7E


Tiết mục Lý kéo chài của lớp 7D
 
     Phần thi dành cho khối 8 có sự tham gia của 4 đội chơi. Bốn đội trải qua 3 nội dung thi: Năng khiếu, Nhận biếtCảm thụ. Nội dung thi Năng khiếu, các đội chơi mang đến các tiết mục phong phú, hấp dẫn với các ca khúc phổ thơ mang âm hưởng dân ca (Huế - tình yêu của tôi, 8A; Mùa xuân nho nhỏ, 8C), dân ca (Cây đa quán dốc, 8DE) và tiểu phẩm (Bài học đường đời đầu tiên, 8B).
     
Huế-tình yêu của tôi của lớp 8A


Mùa xuân nho nhỏ của lớp 8C


Cây đa quán dốc của lớp 8DE


Bài học đường đời đầu tiên của lớp 8B
      Nội dung thi Nhận biết, mỗi đội có 5 thành viên, bốc thăm gói câu hỏi (15 câu) và lần lượt trả lời. Các đội đã thể hiện khả năng nhận biết nhạy bén dù phạm vi kiến thức khá rộng, câu hỏi gây nhiễu khá nhiều.
     
Các đội chuẩn bị cho nội dung thi Kiến thức - Nhận biết
Các đội thi trả lời câu hỏi
      Một nội dung rất được chờ đợi là các câu hỏi dành cho khán giả. Với rất nhiều câu hỏi về thời sự văn học có độ khó khá cao, nhiều bạn học sinh đã có những câu trả lời chính xác, xuất sắc. Cùng với phần thi khán giả, phần giao lưu có thêm những tiết mục để lại ấn tượng đặc biệt, đó là tam ca Lời ra trên nương của 9B, là tiểu phẩm Thầy bói xem voi của 7A.


Tam ca Lời ru trên nương (9B)


Tiểu phẩm Thầy bói xem voi (7A)
 
      Khép lại chương trình CLB là nội dung thi được BTC mong chờ nhất: Cảm thụ. BTC yêu cầu đại diện các đội bốc thăm và trình bày cảm nhận về một đoạn thơ, một nội dung ngắn của một trong các văn bản sau: Tiếng gà trưa, Qua Đèo Ngang, Bạn đến chơi nhà, Lão Hạc, Cô bé bán diêm, Trong lòng mẹ, Chiếc lá cuối cùng. Phần thi trả lời câu hỏi cảm thụ yêu cầu trình bày bằng văn nói. Các đội chơi đã cử đại diện trình bày cảm nhận về những vấn đề rất thú vị trong các tác phẩm/trích đoạn đã học với chất lượng khá đồng đều.
 

Phần thi Cảm thụ của 8A


Phần thi Cảm thụ của 8C


Phần thi Cảm thụ của 8B


Phần thi Cảm thụ của 8DE


Phần tham gia giao lưu của bạn Thảo Sương (9A)

      Sau nội dung thi Cảm thụ của 4 đội thi, bạn Trần Thị Thảo Sương (thành viên đội tuyển Ngữ văn 9) tham gia giao lưu với CLB bằng bài cảm nhận về một khổ thơ đặc sắc của bài Ngồi buồn nhớ mẹ ta xưa (Nguyễn Duy)...
 

BTC trao quà cho các lớp có tiết mục giao lưu 


Trao giải Ba 


Trao giải Nhì


Trao giải Nhất


Thầy Dương Thế Vinh phát biểu trao đổi, tổng kết buổi sinh hoạt
      Kết thúc 3 nội dung thi, BTC đã trao 01 giải Nhất (8B), 1 giải Nhì (8C) và 2 giải Ba (8DE) và tặng quà cho các lớp có tiết mục giao lưu. Chương trình CLB khép lại với những ấn tượng đậm nét trong học sinh và giáo viên. Tổ KHXH cũng như nhà trường có thêm nhiều gợi ý, nhiều ý tưởng mới để đa dạng hóa các hình thức học tập cũng như những biện pháp nâng cao chất lượng những giờ lên lớp.

Nguồn tin: THCS Hoàng Xuân Hãn - Đức Thọ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498