GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 30


Hôm nayHôm nay : 2535

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 60381

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6262743

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 21:38 EST Thứ năm, 14/12/2017

THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Câu lạc bộ Văn học: Nguyễn Du và TRuyện Kiều

Thứ sáu - 20/11/2015 05:10
Trong chuỗi hoạt động chào mừng Ngày nhà giáo Việt Nam (20-11) và hướng tới kỉ niệm 250 năm ngày sinh Đại thi hào Nguyễn Du – Danh nhân văn hóa thế giới, ngày 18/11/2015, tại hội trường UBND xã Trung Lễ, trường THCS Lê Văn Thiêm đã tổ chức Câu lạc bộ Văn học: Nguyễn Du và Truyện Kiều. Tới dự buổi sinh hoạt câu lạc bộ có đại diện Phòng GD&ĐT, huyện đoàn Đức Tho, UBND xã Trung Lễ cùng toàn thể CB-GV và hơn 200 học sinh trường THCS Lê Văn Thiêm.
THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Câu lạc bộ Văn học: Nguyễn Du và TRuyện Kiều

THCS Lê Văn Thiêm tổ chức Câu lạc bộ Văn học: Nguyễn Du và TRuyện Kiều

Mục đích của CLB là tạo sân chơi, thông qua hoạt động giao lưu giữa các tập thể và cá nhân để giúp các em học sinh có thêm hiểu biết về Đại thi hào Nguyễn Du và những giá trị to lớn của tác phẩm Truyện Kiều.

Sau phần văn nghệ chào mừng, 3 đội chơi, (mỗi đội có 4 em học sinh lớp 9) bước vào các phần thi.

- Phần thi  năng khiếu: Các đội chơi thể hiện năng khiếu: Hát, ví dặm, kể chuyện... có nội dung liên quan đến chủ đề của buổi sinh hoạt CLB)

- Phần thi kiến thức: Thể hiện sự hiểu biết của học sinh về thế thế, sự nghiệp văn thơ của Đại thi hào Nguyễn Du cũng như kiến thức về Truyện Kiều mà các em đã được học trong chương trình Ngữ văn THCS. Phần thi được thể hiện dưới hai hình thức:

+ Bốc thăm trả lời gói câu hỏi

+ Vui cùng ô chữ

Xen giữa các phần thi của 3 đội chơi là phần chơi dành cho khán giả. Phần cuối của chương trình là màn hoạt cảnh “Mã Giám sinh mua Kiều” do các em học sinh lớp 9 thể hiện.

Câu lạc bộ Văn học Nguyễn Du và Truyện Kiều của trường THCS Lê Văn Thiêm, một hoạt động trải nghiệm đầy thú vị và bổ ích, có sức lan tỏa lớn trong trường mà cả ngoài xã hội.
 
Một số hình ảnh


Tác giả bài viết: BBT

Nguồn tin: THCS Lê Văn Thiêm

Từ khóa: nhân văn

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498