Trang nhất » Tin Tức » Dạy và học 11:03 ICT Thứ hai, 20/11/2017

Trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh

Thứ bảy - 23/08/2014 09:29
Trường THCS Hoàng Xuân Hãn tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh

Chiều ngày 15/11, trường THCS Hoàng Xuân Hãn đã tổ chức Câu lạc bộ Tiếng Anh (ENGLISH SPEAKING CONTEST) cho các học sinh khối 8. Tới tham dự CLB có thầy giáo Trịnh Hồng Mạnh - Phó trưởng phòng GD&ĐT, thầy giáo Bùi Năng Tiến - Chuyên viên Phòng GD&ĐT, các thầy cô giáo dạy Tiếng Anh trong toàn huyện cùng đông đảo thầy cô và học sinh trường Hoàng Xuân Hãn.

Mở màn cho hoạt động CLB là chương trình văn nghệ - hát tiếng Anh rất đặc sắc của đội văn nghệ trường THCS Hoàng Xuân Hãn. Các tiết mục văn nghệ tạo cảm hứng mạnh mẽ cho những người tham dự CLB, đặc biệt là các đội chơi.

Nội dung chương trình CLB trải qua 5 phần thi.

Phần thi đầu tiên là chào hỏi (Greetings), ba đội chơi tự giới thiệu về mình bằng tiếng Anh. Giám khảo quan sát, nhận xét và chấm điểm. Các đội giới thiệu tên đội của mình và tên từng thành viên, nói về tinh thần tham gia CLB và một vài suy nghĩ về việc học Tiếng Anh.

Phần thi thứ hai là Khởi động (Warm up). Có 3 túi câu hỏi, các đội chơi lần lượt chọn túi câu hỏi của mình và trả lời trong vòng 2 phút thật nhanh để được nhiều câu hỏi và đạt số điểm cao nhất.

Phần thi thứ ba là Ai nhớ tốt nhất? (Who has best memory?). Màn hình xuất hiện hai bảng trên hai bảng có các vật, đồ vật, con vật và các nhân vật nổi tiếng. Các đội quan sát, nhớ và ghi lại thật nhanh, chính xác, tên các vật, con vật, tên và nghề nghiệp của người nổi tiếng đó trong thời gian 1 phút.

Phần thi thứ tư là phần giải ô chữ ( Words puzzle). Có 12 từ hàng ngang. Hàng dọc là một câu Tiếng Anh. Đội nào có câu trả lời về câu hàng dọc trước thì bấm chuông sau khi đã mở ô thứ nhất.

Phần thi cuối cùng, được chờ đợi nhất là phần thi nói tiếng Anh (Speaking), mỗi đội chơi cử một thành viên nói về chủ đề mái trường.

Xen giữa các phần thi là những câu hỏi dành cho khán giả (Questions for Audiences). Các khán giả của CLB rất hăng hái tham gia phần thi này, thể hiện khả năng đọc hiểu, nghe và nói tiếng Anh rất tốt.

ENGLISH SPEAKING CONTEST khép lại với giải Nhất thuộc về đội 8B, giải Nhì thuộc về 8A và 8C.

Kết thúc chương trình sinh hoạt CLB, lãnh đạo và chuyên viên Phòng GD&ĐT cùng các giáo viên Tiếng Anh đã trao đổi, rút kinh nghiệm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT biểu dương chất lượng CLB và đề nghị nhân rộng hình thức này tới các trường Tiểu học và THCS trong toàn huyện.

Nguyễn Thanh Truyền