GIỚI THIỆU
Đức Thọ là huyện nằm ở phía Bắc của tỉnh Hà Tĩnh; Đây là quê hương của nhiều danh nhân Lịch sử - Văn hóa như Nguyễn Biểu, nhà văn hóa Bùi Dương Lịch; Hoàng giáp Bùi Thức Kiên; Thượng thư, Tiến sĩ Phan Bá Đạt; lãnh tụ phong trào Cần Vương, Đình nguyên Tiến sĩ Phan Đình Phùng các chí sĩ Lê Ninh nhà cách mạng, Tổng bí thư đầu tiên của Đảng Trần Phú,Là cơ quan trực thuộc UBND huyện Đức Thọ, Phòng có chức năng tham mưu cho UBND huyện về công tác quản lý giáo dục trên địa bàn huyện. Phòng trực tiếp quản lý và chỉ đạo công tác chuyên môn của các trường mầm non, tiểu học và trung học cơ sở trong huyện.

 

PTT Nguyễn Thiện Nhân thăm Đúc Thọ CHƯƠNG TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG NĂM HỌC MỚI TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN NGÀY HỘI ĐẾN TRƯỜNG NĂM HỌC 2014-2015
 DANH MỤC CHÍNH  
 LIÊN KẾT TRƯỜNG 
 LIÊN KẾT NHANH 
 Kế hoạch công tác 
Kế hoạch công tác tháng 10-2015


 Thông báo - Giấy mời 

 Thành viên có mặt 

Đang truy cậpĐang truy cập : 34


Hôm nayHôm nay : 1755

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 61163

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 6263525

 LIÊN KẾT WEBSITE 
 
Trang nhất » Tin Tức » Đổi mới giáo dục - Đào tạo 03:31 EST Thứ sáu, 15/12/2017

TH Yên Hồ: chuyên đề Phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Thứ sáu - 24/03/2017 22:38
TH Yên Hồ: chuyên đề Phương pháp "Bàn tay nặn bột"

TH Yên Hồ: chuyên đề Phương pháp "Bàn tay nặn bột"

Thực hiện Kế hoạch công tác tháng 3/2017 của Phòng GD&ĐT Đức Thọ, chiều ngày 15 tháng 3 năm 2017, trường Tiểu học Yên Hồ đã tổ chức chuyên đề Phương pháp "Bàn tay nặn bột".


       Về dự và chỉ đạo buổi chuyên đề có thầy giáo Trần Doãn Đại chuyên viên Phòng GD&ĐT Đức Thọ, Phó hiệu trưởng và các Tổ trưởng chuyên môn của 28 trường trong toàn huyện.
      Các thầy cô được dự giờ 2 tiết dạy. Tiết 1: Cô Phan Thị Hoa môn Khoa học lớp 5 với bài Cơ quan sinh sản của thực vật có hoa, tiết 2: môn Tự nhiên và xã hội lớp 3 cô Lê Thị Tố Như bài Hoa và quả có đặc điểm gì? 

 

      Hai tiết dạy đã thể hiện rõ 5 bước của phương pháp "Bàn tay nặn bột".
      Bước 1: Tình huống xuất hiện và câu hỏi nêu vấn đề.
      Bước 2: Bộc lộ biểu tượng ban đầu của học sinh.
      Bước 3: Đề xuất câu hỏi (hoặc giả thuyết) và giải pháp (phương án) tìm tòi, nghiên cứu.
      Bước 4: Tiến hành thực hiện giải pháp tìm tòi - nghiên cứu.
      Bước 5: Kết luận, hợp thức hóa kiến thức.

 

      Đây là phương pháp dạy học tích cực mà trong đó học sinh tiến hành các thao tác trí tuệ có sự hỗ trợ của một số dụng cụ và những giác quan để nghiên cứu tìm tòi, khám phá kiến thức mới. Dưới sự tổ chức điều hành hoạt động của giáo viên tất cả học sinh đều được tham gia vào các hoạt động một cách tích cực, chủ động. Các em được tự do nêu lên dự đoán về hiểu biết ban đầu và các câu hỏi thắc mắc liên quan đến nội dung bài học, được quan sát, được khám phá trên các loài hoa và quả cụ thể, tự tìm ra kiến thức để giải đáp các câu trả lời, các thắc mắc mà các em đưa ra. Từ đó rút ra kết luận của bài học.

      Dưới sự chủ trì của cô giáo Đinh Thị Thơm, Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo đã trao đổi, thảo luận và thống nhất cao với các quy trình 5 bước mà hai giáo viên và học sinh đã thực hiện. Thầy giáo Trần Doãn Đại – Chuyên viên Tiểu học đã có những kết luận về việc tổ chức dạy học phương pháp Bàn tay nặn bột rút ra bài học kinh nghiệm qua từng bài dạy để giúp giáo viên có kỹ năng tốt khi vận dụng phương pháp này. 

 

     Đây là chuyên đề về hoạt động chuyên môn theo tinh thần đổi mới có ý nghĩa thiết thực trong mỗi nhà trường Tiểu học trong bối hiện nay. Hai tiết dạy đã thành công ở đặc điểm quan trọng là học sinh đã hoạt động tích cực, được tự khám phá tự chiếm lĩnh để nắm chắc kiến thức bài học.


 

Tác giả bài viết: Phạm Thị Thu Hiền (TH Yên Hồ)

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 
 Tin mới nhất 

 Thư viện ảnh 

 Văn bản mới 

Bản quyền thuộc về Phòng Giáo dục & Đào tạo Huyện Đức Thọ
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trịnh Hồng Mạnh - Trưởng phòng GD&ĐT
Địa chỉ : Thị trấn Đức Thọ - Huyện Đức Thọ - Tỉnh Hà Tĩnh
Điện thoại : 039-3832849. Mail: giaoducductho@gmail.com. Website://ductho.edu.vn

Công ty thiết kế website: VNOMEDIA.VN. Liên hệ: 0989662498